Những điều bất hợp lý trong thương vụ Xuân Trường sang Hàn

Có không ít điều bất hợp lý, thậm chí đầy mâu thuẫn từ thương vụ Xuân Trường gia nhập CLB Incheon United theo dạng cho mượn.

Bất ngờ, bạo chi là những gì người ta nói về vụ đội bóng hàng đầu Hàn Quốc mượn Xuân Trường. Đầu tiên là mức phí chuyển nhượng cao ngất ngưởng 300.000 USD mà đội bóng này chi ra chỉ để mượn sao trẻ HAGL trong hai mùa giải. Choáng váng hơn khi biết rằng nó là mức phí cao thứ 11 trong lịch sử 12 năm của CLB này. Nó đủ nói lên độ chịu chi và quyết hoàn tất thương vụ của Incheon United.

Xuân Trường đã là người của Incheon United

Việc “gà nòi” của bầu Đức cập bến K.League đã đưa anh vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng cho Incheon United. Và nữa suốt 30 năm qua mới lại có một cầu thủ ĐNÁ đến chơi bóng ở giải đấu số 1 xứ Kim chi.

Tất nhiên mức phí chuyển nhượng khủng chỉ là một trong những yếu tố thuyết phục HAGL “nhả” Xuân Trường. Để tạo ra cú huých quyết định họ đã đưa ra cam kết để Xuân Trường ra sân 40% số trận đấu của CLB trong 2 mùa bóng tới. Một điều khoản quá hấp dẫn khiến các fan hâm mộ và cả Xuân Trường hào hứng. Chưa hết Incheon United còn gây sốc khi sẽ trao chiếc áo số 7 cho tân binh gốc Thái Bình.

Thế nhưng vẫn có những chi tiết khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn, khó hiểu. Cho dù trả mức phí cao chót vót nhưng đáng ngạc nhiên là thu nhập chỉ 3000 USD mà đội bóng Hàn Quốc chi cho Xuân Trường lại khá khiêm tốn so với mặt bằng chung CLB này và cả giải đấu. Nó cũng thấp hơn hẳn so với những gì Công Phượng nhận được từ bản hợp đồng cho mượn sang Nhật 5000 USD/tháng.

Nếu như mức thu nhập được Incheon United lý giải rằng đó chỉ là mức cơ bản, tức sẽ tăng lên tùy theo đóng góp của Xuân Trường. Tiếp nữa dù đã đảm bảo số trận ra sân của Xuân Trường đá chính 40% số trận, nhưng Incheon United lại bố trí cầu thủ HAGL ở cùng lứa… U21.

Điều này cũng có thể được lý giải là Xuân Trường cần được làm quen bóng đá Hàn Quốc khi mới chân ướt chân ráo đến đây. Tuy n

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth