Những đồn thổi về ma cà rồng hút máu người

Cho đến ngày nay, những chuyện ly kỳ, những đồn thổi mang màu sắc thần bí về ma cà rồng hút máu người vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thế nhưng những sự việc xảy ra trong cuộc sống khiến nhiều người không khỏi lo sợ.

Từ xa xưa, những câu chuyện về ma cà rộng đã xuất hiện khắp thế giới. Trong tâm trí của mỗi người, ma cà rồng là một điều kinh hãi, đe doạ đến tính mạng con người mỗi khi đêm xuống. Những câu chuyện kinh dị về việc ma cà rồng có sức mạnh kinh hồn, sống bằng việc hút máu người đã khiến nhiều người sợ hãi. Đặc biệt những người sống ở vùng rừng núi, họ rất sợ phải đi ra ngoài trong đêm tối, bởi không cẩn thận sẽ trở thành mồi ngon của ma cà rồng.

Ảnh minh họa.

Nghe những câu chuyện kinh dị ấy, nhiều người cho rằng đấy chỉ là lời đồn. Thế nhưng chuyến đi công tác tại Tuyên Quang, tôi được một số người nhắc nhở và cảnh báo về hiện tượng này, đặc biệt là ở một số vùng sâu, vùng xa, nơi vẫn còn những tập tục cổ hủ của đồng bào dân tộc tại vùng Na Hang.

Theo lời kể của bà Quý (Yên Sơn, Tuyên Quang), "ban ngày, ma cà rồng là một người bình thường, khi đêm xuống, người này biến thành ma với chiếc răng nhọn đi lang thang trong đêm tối. Nếu vô tình gặp người, ma cà rồng sẽ hút máu người. Sau khi kết thúc cuộc săn, con ma này trở thành người thường nhờ việc uống chậu nước vo gạo. Cũng theo lời bà Quý, để nhận biết nhà nào có ma cà rồng, chỉ cần chú ý đến cầu thang của họ. Nếu ở chân cầu thang ngày nào cũng có chậu nước vo gạo hoặc cái thau chậu, nhà ấy chắc chắn có ma. Bởi để trở thành người, con ma cà rồng phải uống thứ nước gạo chua ấy"!?

Những người dân từ nơi khác khi đến vùng Na Hang nếu gặp một số người có đôi mắt đỏ ngầu họ đều được mách "đó là người mang trong mình dòng máu ma cà rồng, có thể thành ma bất cứ lúc nào. Khi gặp phải, cần tránh xa ngay"… Cho đến nay thực hư chuyện ma cà rồng ở Na Hang chưa được kiểm chứng, vẫn chỉ là những đồn thổi không có căn cứ. Thế nhưng ở nơi đây, một số người có đôi mắt đỏ luôn bị tránh xa, dè bỉu, thậm chí bị chửi, đánh vì nghi là ma cà rồng…

Vân Thanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi