Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt

19:22 29/10/2013

Chen chúc ăn sushi miễn phí, giẫm đạp nhau giành áo mưa, nón bảo hiểm... là những hình ảnh xấu xí về một bộ phận người Việt khiến nhiều bạn trẻ lắc đầu chán nản.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt

Bức ảnh chụp lại cảnh tượng hàng nghìn người dân chen chúc nhau trên con phố Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hôm 24/10, chờ được ăn sushi miễn phí. Theo nhiều người có mặt, không ít người dân đã xô đẩy nhau mong có được một phần ăn cho mình.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 2).

Càng sát lượt ăn buffet, quán trở nên chật ních người, tràn xuống lòng đường, khiến xe cộ khó đi lại. Lượng khách gấp nhiều lần so với số lượng 3.400 suất ăn khiến cửa hàng rơi vào tình trạng quá tải.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 3).

Trước đó, vào giữa tháng 9, cảnh giành giật áo mưa phát miễn phí do Đại sứ quán Hà Lan tài trợ tại UBND quận Ba Đình, Hà Nội cũng khiến không ít người phát hoảng.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 4).

3.000 chiếc áo mưa được phát ra, song không đáp ứng nổi nhu cầu của đám đông. Nhiều người còn trèo lên sân khấu giật phăng áo mưa từ tay các tình nguyện viên và nhân viên Đại sứ quán.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 5).

Cảnh tượng giành giật mua hàng khuyến mãi trong ngày khai trương một siêu thị tại Đà Lạt cuối tháng 8 khiến không ít người đỏ mặt.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 6).

Chen chúc, ùn đẩy giành nhau từng chiếc bánh mì mới ra lò.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 7).

Giữa tháng 4/2012, những bức ảnh ghi lại cảnh nhiều người dân chồng chất, gần như giẫm đạp lên nhau để được đổi mũ bảo hiểm trong một hội chợ triển lãm tại Đà Nẵng. 

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 8).

Theo những người chứng kiến, chỉ trong vòng 10 phút, 600 chiếc nón bảo hiểm mới đã được đám đông thi nhau giành giật. Khu vực hẹp, lượng người lại quá đông khiến quang cảnh không khác gì thời loạn lạc.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 9).

Hết được đổi mũ bên trong trạm, nhiều người vây lấy xe tải và tràn lên xe để giật lấy hàng từ lực lượng đổi mũ.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 10).

Để đổi mũ mới, người dân buộc phải nộp thêm 50.000 đồng. Tuy nhiên, ai nấy đều không ngại chen chúc, xô đẩy nhau để có được món hời trị giá vài chục nghìn đồng.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 11).

Không chỉ trong các buổi phát hàng tài trợ, các phiên bán đồ khuyến mãi, tình trạng giẫm đạp lên nhau trong các lễ hội cúng viếng cũng là vấn đề nhức nhối. Trong ảnh là cảnh xô đẩy nhau để dâng lễ trong đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh ngày 21/2.

Xã hội - Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt (Hình 12).

Cảnh tượng hỗn loạn trong tục cướp chiếu để có con trai tại miếu Bà thờ công chúa Ngọc Kinh, Tam Dương, Vĩnh Phúc.

Theo Ione/Vnexpress

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh chen chúc xấu xí của người Việt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục