Những lễ khai giảng độc đáo của năm 2012

Học sinh trường quốc tế VIP diện trang phục chú bộ đội, các em khuyết tật trường PTCS Xã Đàn hát Quốc ca bằng tay trong khi HV Cảnh sát Nhân dân diễu binh hoành tráng.

HS trường VIP mặc áo bộ đội đi khai giảng

Sáng ngày 7/9/2012, với chủ đề về Hoàng Sa - Trường Sa, trong lễ khai giảng ở trường quốc tế VIP Hà Nội, bé mẫu giáo diện trang phục chú bộ đội, các anh chị lớn hơn mặc áo lính hải quân trong các tiết mục văn nghệ.

Học sinh khối mẫu giáo trong bộ quần áo chú bộ đội đến dự lễ khai giảng.

Theo truyền thống, mỗi năm nhà trường lại chọn ra một chủ đề cho lễ khai giảng. Và năm ngoái, các tiết mục văn nghệ trong lễ khai giảng đều hướng về biển đảo Việt Nam. Nổi bật trong số đó là tiết mục của các bé học sinh mẫu giáo. Lần đầu được làm quen với trang phục quân nhân Việt Nam, các bé tỏ ra rất háo hức.

Được biết năm nay trường cũng sẽ có một lễ khai giảng ấn tượng với sắc vàng nổi bật.

Học sinh khối THPT của trường trong tiết mục hát về biển đảo.

Học sinh khiếm thính hát Quốc ca bằng tay

Sáng ngày 5/9/2012, hơn 400 học sinh trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) hân hoan dự lễ khai giảng mới. Thay vì hát vang bài Quốc ca, các em hướng lên lá cờ Tổ quốc bằng ngôn ngữ riêng của mình.

Các em giao tiếp bằng tay.

Trong 30 năm qua, trường PTCS Xã Đàn là nơi nuôi dưỡng, đào tạo, can thiệp sớm cho trẻ khiếm thính, chuyên biệt. Ngoài ra, trường cũng hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khiếm thính lớn tuổi để các em sớm hòa nhập vào cộng đồng, tự chủ trên con đường đi của mình.

Học lại động tác hát Quốc ca bằng tay từ thầy giáo.

Sinh viên Cảnh sát diễu binh trong ngày khai giảng

Chiều ngày 11/10/2012, thầy và trò HV Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) đã có buổi tổng duyệt cho lễ khai giảng.

Hình ảnh Bác Hồ xuất hiện đầu tiên trong buổi lễ.

Hàng năm, lễ khai giảng của trường luôn có nét riêng so với các trường đại học khác, với màn diễu hành, duyệt binh hoành tráng. Ngày chào đón năm học mới còn đặc biệt và trang trọng hơn nữa, bởi, trường sẽ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Trong lễ khai giảng chính thức, sau các tiết mục văn nghệ sẽ là màn biểu diễn võ thuật của sinh viên khác lực lượng.

Mượn quán cà phê làm nơi khai giảng

Đo diện tích chật hẹp, năm học 2012-2013, một mùa khai trường nữa thầy trò trường Tiểu học Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rộn ràng đón lễ khai giảng ngay trên lòng đường, hè phố.

Từ sáng sớm, một đoạn phố Bùi Thị Xuân cắt với phố Tô Hiến Thành đã được chăng dây, treo cờ… “trưng dụng” làm sân, phục vụ lễ khai giảng.

Để tiết kiệm diện tích hết sức, bục chào cờ, được dựng sát tường rào bao quanh trường, bàn ghế của quan khách đặt ngay trên vỉa hè, mượn tạm quán cà phê làm chỗ ngồi. Học sinh khối lớp 1 đứng xếp hàng cuối phố để có thể diễu hành trong nghi thức đón các em vào trường… Đó là tất cả những cố gắng của thầy cô để các học sinh của trường tham gia ngày hội đón chào năm học mới.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott