Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp

18:33 13/06/2017

Dưới đây là những loại kháng sinh tự nhiên sẵn có trong nhà bếp mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để phòng bệnh.

Hành tây

Tư vấn - Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp

Hành tây chứa quercetin giúp điều trị các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cúm, ho…

Tỏi

Tư vấn - Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp (Hình 2).

Tỏi được biết đến với nhiều thuộc tính kháng khuẩn. Thường xuyên sử dụng tỏi giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh cúm, đau khớp và nhiễm nấm men.

Giấm táo

Giấm táo cũng có tác dụng trị bệnh nhờ giàu chất chống oxy hóa. Giấm táo có thể giúp trị viêm dạ dày, nhiễm nấm…

Ớt đỏ

Tư vấn - Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp (Hình 3).

Ớt đỏ có thuộc tính kháng khuẩn giúp điều trị một số vấn đề hô hấp.

Gừng

Tư vấn - Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp (Hình 4).

Gừng là loại gia vị mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Gừng có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong cơ thể và hỗ trợ điều trị cảm lạnh, ho, sốt virus.

Nghệ

Tư vấn - Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp (Hình 5).

Nghệ cũng là nguyên liệu phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Ngoài thuộc tính chống viêm, nghệ có thể giúp chống nhiễm khuẩn nhanh và hiệu quả.

Theo Univadis/ Boldsky/ SKĐS

Bạn đang đọc bài viết Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp tại chuyên mục Tư vấn của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected].

Cùng chuyên mục