Được làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của tất cả những người phụ nữ . Khi biết mình mang thai ai cũng chìm ngập trong những cảm xúc lẫn lộn, hạnh phúc lẫn lo âu. Tuy nhiên, để có một thai kỳ khỏe mạnh "mẹ tròn con vuông" mỗi người làm cha làm mẹ phải có những hiểu biết nhất định trong thai kỳ.
Ba tháng đầu, là thời điểm mẹ bầu nên kiêng một số loại hoa quả, bởi chúng dễ gây nên những triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, nếu dùng không đúng cách, bạn dễ bị sảy thai.
Dưới đây là một số loại hoa quả phổ biến, mẹ bầu cần cẩn trọng khi ăn trong 3 tháng đầu, thậm chí là nên cân nhắc “có” hay “không” ăn.
Dứa
Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho dứa vào danh sách cấm với mẹ bầu 3 tháng đầu. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
Dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây sảy thai.
Đu đủ xanh
Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.
Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.
Nhãn
Được xếp vào loại quả ngon miệng bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại cũng là một loại quả m