Lạc là thực phẩm được chế biến thành các món ăn hấp dẫn rất bùi và ngậy, phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết được công dụng của lạc tốt với sức khỏe, phòng ngừa được một số bệnh như thế nào. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà lạc đem lại cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.
Ăn lạc mỗi ngày tốt cho bạn và cả gia đình
Tốt cho tim và làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành
Lạc giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh tim mạch. Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc, có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch 35%. Đặc biệt là phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành.
Giảm cân
Ăn lạc để giảm cân, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, hàm lượng chất béo trong lạc được coi là quá cao vì thế những người muốn giảm cân, đặc biệt là béo phì cần loại trừ thực phẩm này. Tuy nhiên, các sản phẩm từ lạc có thể giúp bạn kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì rất hiệu quả.
Ngăn ngừa lão hóa
Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt.
Tăng cường trí nhớ
Lạc có khả năng tăng cường được sức khỏe cho não. Lý do là trong củ lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ.
Lạc giúp tăng cường trí nhớ, chống loãng xương
Làm hạ cholesterol
Không chỉ giúp tăng c