Những lời khai gây 'sốc' giống Dương Chí Dũng

So với những lời khai rút ruột gan gây sốc của Dương Chí Dũng – người đã bị tuyên án tử - trong ngày đầu phiên xét xử em trai mình; trong một số vụ án lớn khác, cũng có những kẻ phạm tội chỉ tiết lộ những thông tin bí mật khi phải đối mặt giữa sự sống và cái chết.

Tố đồng phạm vẫn không thoát án tử

Lương Ngọc Lập (SN 1970, ở Bắc Giang) và Nguyễn Thị Thơm là trùm ma túy trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy (1.503 bánh). Sau khi bị tuyên án tử hình, trong thời gian chờ thi hành án, biết khó thoát khỏi cái chết, Lập đã quyết định tố thêm đối tượng Ngô Trọng Ngọc (SN 1972, ở An Dương, TP.Hải Phòng) là đồng phạm trong đường dây buôn bán ma túy.

Nhờ đó, cơ quan công an đã nhanh chóng làm rõ được việc mua bán trái phép chất ma túy giữa Lương Ngọc Lập và Ngô Trọng Ngọc. Với “thành tích” tố giác tội phạm, Lập đã xin được hưởng lượng khoan hồng.

Tuy nhiên tại phiên tòa ngày 11.7.2011, cả người tố giác Lương Ngọc Lập và Ngô Trọng Ngọc đều chịu mức án tù chung thân về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Với 2 bản án trước, một án tử hình, một án chung thân, cộng thêm bản án thứ 3 là chung thân, tổng hợp mức hình phạt đối với Lương Ngọc Lập là tử hình.

Nói lời cuối, thoát tội chết

Cái tên Xiêng Phênh khá nổi tiếng một thời ở Việt Nam. Vào tháng 6.1996, trùm ma túy Xiêng Phênh đang đứng giữa pháp trường để chuẩn bị thi hành án tử hình, đối tượng bỗng hét lên rằng y muốn nói ra những điều bí mật…

…Từ những lời khai của Xiêng Phênh, cơ quan điều tra đã bóc gỡ đường dây buôn bán ma túy do Vũ Xuân Trường cầm đầu. Nhờ thành tích này Xiêng Phiêng được ân xá miễn tội chết. Sau khi ra tù, Xiêng Phêng quay về Lào nhưng vẫn ngựa quen đường cũ và trở thành ông trùm điều hành đường dây đưa ma túy từ Lào vào Việt Nam với số lượng lớn.

Để bắt được tên tội phạm sừng sỏ này, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào) đã phối hợp thống nhất xác lập chuyên án 432-LV.

Sau thời gian dài trinh sát, ngày 8.4.2012, lực lượng phòng chống tội pham ma túy Việt Nam - Lào đã bắt quả tang trùm ma túy Xiêng Phênh đang giao 39 bánh heroin cho khách trên địa phận của Lào.

Theo Ngọc Lương (Dân Việt)
Tin Tức, sự kiện, ý kiến luật sư trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Thời sự trong Ngày

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô