Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô

21:34 07/04/2013

Chiếc xe tăng của Anh được xem là đáng tin cậy nhất thế giới, trong khi Pháp lại có "quái vật" trị giá tới 27,1 triệu USD.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô

10. T90, Nga - 2,3 triệu USD

T90 là dòng xe tăng chính của quân đội Nga với bộ thu laze cảnh báo, khả năng phát hiện và phá hủy mìn từ tính, gẫy nhiễu hồng ngoại... Ngoài ra, vũ khí của nó là thừa hưởng từ người tiền nhiệm T80 và có khả năng di chuyển 65 km/h với khoảng cách tối đa 650 km.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 2).

9. ZTZ-99, Trung Quốc - 2,5 triệu USD

Mẫu xe này được sản xuất tại Trung Quốc và có vận tốc 80 km/h. ZTZ-99 được trang bị súng cỡ 125 và 155mm, vỏ chống tên lửa phá tăng của Nga, đồng thời có cả giáp trên để bảo vệ cho ba người lính lộ ra khỏi xe.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 3).

8. Arjun, Ấn Độ - 3,8 triệu USD

Chiếc xe tăng chủ lực của quân đội Ấn Độ này được đặt tên theo một nhân vật trong sử thi dài nhất thế giới Mahabharata. Với khẩu pháo cỡ nòng 120 mm hiện đại, quân đội Ấn Độ tuyên bố Arjun có thể phá hủy bất cứ lớp giáp tăng nào. Ngoài ra, nó cũng được trang bị súng máy 12,7 li. Tuy nặng tới 58,5 tấn, chiếc xe này vẫn dễ dàng đạt tốc độ 70 km/h và có chế độ tự động phát hiện/ngăn chặn lửa cháy bên trong xe.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 4).

7. Leopard 2, Đức - 4,5 triệu USD

Chiếc xe này được cả Đức, Canada và Đan Mạch sử dụng. Leopard 2 có khả năng lội qua nước sâu đến 4m nhờ hệ thống "thở" đặc biệt và có thể vượt dốc thẳng đứng 1m. Bên cạnh đó, hệ thống quan sát đêm và tầm nhìn cao cho phép nó tiêu diệt mục tiêu ngay cả trên các địa hình gồ ghề.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 5).

6. Merkava, Israel - 5 triệu USD

Merkava trong tiếng Do Thái nghĩa là xe ngựa, thế nên tốc độ của nó khá cao với 64 km/h dù trọng lượng lên tới 65 tấn. Chiếc xe này nổi bật ở khả năng bảo vệ tốt cho 4 thành viên trên xe nhờ cửa loại vỏ sò phía sau, giúp việc lên/xuống xe hay bốc dỡ hàng hóa đều rất an toàn.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 6).

5. M1A2 Abrams, Hoa Kỳ - 6,2 triệu USD

M1A2 Abrams được xem là chiếc xe tăng mạnh mẽ nhất thế giới với trọng lượng 62 tấn và tốc độ tối đa 67,7 km trên giờ. Toàn thân của nó được trang bị một lớp vỏ composite đặc biệt và các khu vực lưu trữ đạn riêng, giúp cho các thành viên trên xe được an toàn tuyệt đối.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 7).

4. C1 Ariete, Ý - 7,5 triệu USD

C1 Ariete là niềm tự hào của nước Ý khi mang trong mình những trang bị hết sức hiện đại. Theo đó, nó có thể chiến đấu trong bóng tối nhờ hệ thống điều khiển hỏa lực quang học và kỹ thuật số, nó thậm chí có thể bắn trong khi di chuyển và tốc độ tối đa đạt 70 km mỗi giờ. Đặc biệt, xe tăng này còn sở hữu loại pháo Oto Melara cỡ nòng 120 mm đầy mạnh mẽ cùng súng máy cỡ 7,72 mm và cả súng chống máy bay.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 8).

3. FV4034 Challenger II, Vương quốc Anh - 7,9 triệu USD

Chiếc xe tăng của Anh trở nên nổi tiếng trong cuộc chiến tại Iraq năm 2003 khi không hề chịu chút tổn thương nào bất chấp tên lửa hạng nặng của đối phương. Do đó, nó được xem là chiếc xe tăng đáng tin cậy nhất thế giới. Nó có thể chịu 14 lượt đạn của súng phóng lựu và 1 từ tên lửa chống tăng. Chiếc xe được điều khiển bởi 4 người và có thể đạt vận tốc 59 km/h.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 9).

2. K2 Black Panther, Hàn Quốc - 8,5 triệu USD

K2 Black Panther trang bị pháo chủ lực cỡ nòng 120 mm và súng máy hạng nặng K6 12,7 mm cùng một súng nhỏ hơn cỡ 7,62 mm. Là dòng tăng chủ lực của quân đội Hàn Quốc và cũng xứng đáng với cái tên "báo đen", Black Panther có thể tăng tốc từ 0 đến 32 km mỗi giờ chỉ trong vòng 7 giây. Ngoài ra, vận tốc tối đa của nó đạt 70 km trong phạm vi hoạt động 450 km.

 Tiêu dùng & Dư luận - Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô (Hình 10).

1. AMX-56 Leclerc, Pháp - 27,1 triệu USD

AMX-56 được sử dụng bởi quân đội Pháp và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Chiếc xe này được thiết kế và chế tạo bởi công ty có tên Nexter và được đặt theo tên danh tướng Philippe Leclerc de Hauteclocque hồi thế chiến 2. Tầm hoạt động của chiếc xe này khá rộng - 550 km với tốc độ tối đa 72 km/h. Bên cạnh đó, AMX-56 được trang bị pháo cỡ nòng 120 mm và hai súng máy 12,7 cùng 7,62 mm.

Theo Therichest/ Infonet

Bạn đang đọc bài viết Những mẫu xe tăng đắt nhất thế giới có giá triệu đô tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục