Những ‘miêu nữ’ thiện chiến của tiểu đoàn Karakal

Đặt theo tên một loài mèo ở thảo nguyên Arav, nữ binh Karakal là một lực lượng đặc biệt của quân đội Israel. Họ không biết sợ hãi, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, thiện chiến.

Miêu nữ Karakal

Năm 2000, quân đội Israel thành lập những đơn vị nữ binh đặc biệt mang tính thử nghiệm, phục vụ trong bộ binh hạng nhẹ trên các biên giới với Ai Cập và Jordan.

Miêu nữ Karakal-1

Sau đó 4 năm, những đơn vị này trở thành một tiểu đoàn với phiên hiệu tiểu đoàn Karakal- tên một loài mèo rất khôn ngoan sống ở thảo nguyên Arav. Điểm nhận dạng của đơn vị lính nữ Karakal là những chiếc mũ bere màu cải, phù hiệu bộ binh và những đôi ủng đỏ.

Miêu nữ Karakal-2

Để trở thành lính của tiểu đoàn Karakal, các cô gái phải trải qua một cuộc tuyển lựa gắt gao với tỷ lệ 1/8 (8 người lấy 1).

Miêu nữ Karakal-3

Những nữ binh trúng tuyển sẽ phục vụ trong tiểu đoàn theo thời hạn 3 năm giống các quân nhân nam, chứ không phải 2 năm như các lính nữ ở đơn vị khác. Với những người là con duy nhất trong gia đình, điều kiện tuyển chọn còn khó khe khắt hơn và cần sự chấp thuận của cha mẹ.

Miêu nữ Karakal-4

Với quy trình huấn luyện nghiêm ngặt, kỷ luật, những quân nhân nữ của Karakal đã trở thành các chiến binh không biết sợ hãi, có khả năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí chiến trường, khôn ngoan, kiên trì, bền bỉ.

Miêu nữ Karakal-5

Trong những lần tập trận toàn quân, đơn vị này đã cho thấy sự xuất sắc của mình và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các vị chỉ huy cao cấp. Nhiều nữ quân nhân hiện đang giữ những chức vụ cao ở các đơn vị khác.

Miêu nữ Karakal-7

Hiện nay, tiểu đoàn Karakal đang tham gia tích cực vào các chiến dịch của quân đội Israel để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và chiến công. Lực lượng này đang ngày một lớn mạnh, cũng cố vị trí của họ trong cuộc đua tranh với các đơn vị đặc nhiệm nam.

Theo Tạp chí Đặc nhiệm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo