Chỉ cần một bếp than đỏ lửa cùng với một vài chiếc bàn, chiếc ghê, những người bán chè nóng đã đem lại một không khí ấm nồng cho những thực khách. Những bát chè nóng, bánh trôi tầu chỉ có giá giao động khoảng 10.000 - 15.000 đồng/bát.
Cô Hồng, cô Nguyệt là những người bán chè nóng lâu năm ở Hà Nội. Cứ khi nào có gió mùa về, hai cô lại tất bật với những gánh chè nóng.
Quán của cô Hồng mở hàng từ 1h chiều đến 6 chiều là hết.
Tại đây cô bán đủ thứ chè đặc trưng của Hà Nội, chè sắn, chè khoai, đậu đen nóng đặc quánh trên những bếp than luôn rực cháy,...
Một bát bánh trôi tàu bao giờ cũng có hai viên bột vừa to gần bằng quả trứng gà, một viên nhân đậu xanh xay nhuyễn với đường cát, một nhân vừng đen xay.
Tùy vào khẩu vị của khách mà bát bánh trôi có thể là nhân đậu hoặc nhân vừng. Nước chan sóng sánh một thứ mật vàng ngọt lịm như mật mía, thơm nồng ấm áp. Trong cái lạnh của mùa đông, thưởng thức bát bánh trôi tàu nóng, ngọt lịm với hương thơm của gừng thực khách bỗng thấy lòng mình ấm lại.
Nồi bánh trôi tầu tỏa khói thơm.
Một bát bánh trôi tầu gồm hai loại nhân đậu xanh và nhân dừa mè đen, chúng được chan lên nước mật vàng óng ánh phủ một chút mè, gừng và lạc,... Giá của chúng khoảng 15.000 đồng/bát.
Còn những loại chè nóng đặc trưng của của xứ lạnh miền bắc gồm, chè đậu đen, Lục tào xá, chè sắn, chè khoai,... được ninh nhừ trên những bếp than luôn rực hồng, chan lên trên một chút nước cốt dừa để có vị ngầy ngậy để hòa quyện với nhau.