Những nghề nghiệp đã hết 'hot' trên thị trường việc làm

08:20 12/11/2013

Nghề truyền thông, ngân hàng, chứng khoán... từng làm mưa làm gió một thời trên thị trường việc làm. Tuy nhiên, hiện nay, độ hot đã giảm đi đáng kể.

1. Truyền thông

Tiêu dùng & Dư luận - Những nghề nghiệp đã hết 'hot' trên thị trường việc làmNgành truyền thông đã từng rất hot cách đây 5 năm nhưng giờ thì đang hạ nhiệt - (Ảnh minh họa)

Cách đây khoảng 5 năm, truyền thông là một lĩnh vực ngành nghề được nhiều người mơ ước. Thời đó, nhìn các công ty truyền thông ăn nên làm ra, nhân viên lương cao ngất ngưởng..., không ít người phải ao ước.
Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, cùng với sự suy thoái của nền kinh tế, lĩnh vực truyền thông dần "nguội" đi, nhất là khi các doanh nghiệp, tập đoàn... không có nhiều tiền để làm các chiến dịch truyền thông hoành tráng nữa.
2. Ngân hàng
Vài năm trước, ngân hàng vẫn giữ vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực nghề nghiệp. Lúc đó, nhiều người đã ao ước giá như mình có bằng cấp về kinh tế, tài chính, ngân hàng. Các tân cử nhân cũng trầm trồ nhìn vào các ngân hàng với ánh mắt ngưỡng mộ. Thậm chí, nhiều học sinh sắp dự thi đại học cũng đổi ý, chuyển sang nộp hồ sơ vào các khoa tài chính ngân hàng.
Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây, ngành ngân hàng có dấu hiệu đi xuống và hiện nay độ hot hầu như giảm đi đáng kể.
Tiêu dùng & Dư luận - Những nghề nghiệp đã hết 'hot' trên thị trường việc làm (Hình 2). Những khó khăn gần đây trong ngành ngân hàng khiến nghề này bớt "hot" - (Ảnh minh họa)
3. Chứng khoán
Thị trường chứng khoán là một lãnh địa khá mới nhưng lại có sức hút nhanh và mạnh. Nhiều người đổ xô đi học để lấy chứng chỉ, rủ nhau chơi chứng khoán, lên sàn... nhưng sức nóng của nghề này cũng không duy trì được lâu dài.
4. Bất động sản

Tiêu dùng & Dư luận - Những nghề nghiệp đã hết 'hot' trên thị trường việc làm (Hình 3).Nghề môi giới bất động sản đang đóng băng cùng thị trường nhà đất - (Ảnh minh họa)

Cũng như chứng khoán, bất động sản một thời được xem là nghề hái ra tiền, giúp nhiều người đổi đời thực sự. Chỉ qua vài vụ mua bán đất đai, nhiều người đã có trong tay khoản lãi khổng lồ mà nếu cứ làm công ăn lương thì có khi cả đời cũng không tích góp nổi. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản đóng băng, mọi ánh hào quang đều dần tắt khiến không ít người phải nuối tiếc, ngậm ngùi.

Theo Afamily

Bạn đang đọc bài viết Những nghề nghiệp đã hết 'hot' trên thị trường việc làm tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục