Những nghệ sĩ đoản mệnh như Wanbi Tuấn Anh

Amy Winehouse, Brian Jones, Jimi Hendrix... là những nghệ sĩ tài năng trên thế giới nhưng qua đời khi tuổi còn rất trẻ.

Ngày 21/7 ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, qua đời ở tuổi 26, để lại niềm thương tiếc cho bạn bè và người hâm mộ. Nghệ sỹ qua đời khi còn trẻ không phải là chuyện quá hiếm trên thế giới. Còn ở Việt Nam, thi sỹ Hàn Mạc Tử cũng qua đời khi mới 28 tuổi.

Lê Công Tuấn Anh (1967 - 1996) là một nam diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt Nam thập niên 90. Ở tuổi 29 anh đã ra đi khi còn đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất. Anh mất đi đã để lại niềm nhớ tiếc trong lòng nhiều khán giả điện ảnh Việt Nam.

Tại Anh, ca sỹ Amy Winehouse (1983-2011) qua đời khi mới 27 tuổi. Trong ảnh là Dionne Bromfield hát tại lễ trao giải MOBO Awards tháng 11/2011 ở Glasgow, Scotland, tưởng niệm Amy Winehouse đột tử trước đó vài tháng.

Club 27 hay 'câu lạc bộ chết ở tuổi 27' được báo chí Anh và quốc tế nói đến nhiều, từ lâu nay. Trong hình là đám tang Brian Jones (1942 -1969), cây guitar của ban Rolling Stones tại Cheltenham, Gloucestershire, Anh Quốc ngày 10/7/1969.

Kurt Cobain của nhóm Nirvana trong buổi thu âm tại Sony Studios, New York (18 tháng 11/1993). Hình do Frank Micelotta chụp ca sỹ sinh năm 1967, qua đời năm 1994.

Một thần tượng âm nhạc nữa cũng qua đời ở tuổi 27 là Jimi Hendrix, sinh năm 1942 ở Seattle, Hoa Kỳ, và qua đời năm 1970 ở Notting Hill, London, Anh Quốc.

Ca sỹ Janis Joplin (1943 -1970) còn là một cây viết ca từ cho nhạc rock và nổi tiếng trong các thể loại khác, từ hard rock, blues rock đến soul, country, folk và jazz blues.

Tại nghĩa địa Pere Lachaise, Paris, ngôi mộ của Jim Morrison, ca sỹ và cây viết nhạc, ca từ trong các thể loại psychedelic rock, blues rock, rock&roll và cả thơ, vẫn thu hút du khách và người hâm mộ. Sinh năm 1943 ở Florida, Hoa Kỳ, anh qua đời ngày 3/7 năm 1970 ở Paris.

Mai Nguyên (Theo BBC)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'