Những nghi án ma tuý nổi tiếng phố Wall

Mới đây, giáo sư David Nutt, người đứng đầu Ủy ban cố vấn chính phủ Anh về lạm dụng ma túy, gây bất ngờ khi khẳng định, ma túy chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính.

Trả lời phỏng vấn trên Sunday Times, ông cho rằng, ma túy khiến cho các chủ ngân hàng rơi vào trạng thái cảm giác tự tin thái quá, dẫn đến những quyết định rủi ro, nguy hiểm.

Dù quan điểm của vị giáo sư này có đúng đắn hay không thì khi nhìn vào những vụ lùm xùm scandal ma túy tại phố Wall sẽ thấy trung tâm tài chính lớn nhất thế giới này không lành mạnh như người ta vẫn nghĩ.

1. Cựu tướng ngân hàng Lloyds bị bắt với bọc cocaine trị giá 15 triệu USD

Quay trở lại năm 2007, Trevor Collenette, tướng ngân hàng Lloyds nghỉ hưu bị bắt với một bọc cocaine trị giá 8 triệu bảng Anh trên chiếc du thuyền riêng mà ông đang lái, Evening Standard đưa tin.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữSố ma túy này được giấu rất kỹ và thực tế đã qua mắt được lực lượng kiểm tra khi rời cảng Tây Ban Nha.

Collenette khẳng định ông không hề hay biết về số cocaine nói trên nhưng lại không đưa ra được bằng chứng. Tuy vậy, cuối cùng, ông được thả tự do. Hiện vẫn chưa tìm được người đã giấu gói ma túy “khủng” trên lên du thuyền.

2. Jordan Belfort thừa nhận sử dụng cocaine hàng ngày

Từng thành lập và tạo dựng được rất nhiều thành công với công ty môi giới chứng khoán Stratton Oakmont - tổ chức đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất bộ phim "The Boiler Room" năm 2000, thế nhưng Jordan Belfort đã trượt dài với lối sống buông thả và thậm chí từng phải ngồi tù vì có liên quan đến hoạt động rửa tiền và gian lận chứng khoán.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữTrong cuốn tự truyện “The Wolf of Wall Street” (tạm dịch: Con sói phố Wall), đại triệu phú một thời cho biết đã từng nghiện nặng. Vào thời điển sử dụng cocaine, Belfort đã gây tai nạn trực thăng, lái Mercedes đâm phải 5 phương tiện khác và làm đắm một du thuyền.

3. Jimmy Cayne bị cáo buộc giữ một chai antacid chứa đầy cocaine tại bàn làm việc

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữTrong cuốn sách “The Sellout”, Charlie Gasparino cho biết, Jimmy Cayne - cựu CEO Bear Stearns - từng bị đổ lỗi gây ra vụ sụp đổ của công ty này và từng xuất hiện ở vị trí thứ 4 trong danh sách những CEO tồi tệ nhất nước Mỹ trên CNBC khi chỉ đứng sau Ken Lay, Angelo Mozilo của Enron và Dick Fuld của Lehman Brothers.

4. Một thời mua cocaine dễ như mua rau

Năm 2009, quán TGI Fridays trên phố Trinity bị cảnh sát ập vào bắt giữ vì tội bán cần sa và cocaine cho khách quen từ phố Wall.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữTheo tin từ tạp chí New York Times, nhân viên phục vụ đã để ma túy dưới giấy ăn, chuyển cho khách và thu tiền mặt. Những người này đã bán ma túy cho các cảnh sát cải trang hàng chục lần.

5. Quản lý ngân hàng Barclays bán ma túy ngay tại bàn làm việc

Quản lý 28 tuổi David Firth đã bị bắt vì tội buôn bán ma túy tại chính bàn làm việc trong văn phòng Barclays ở Basingstoke, Hampshire năm 2007.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữTạp chí Sun đưa tin, Firth bị kết án 7 năm rưỡi tù.

6. Bộ trưởng tài chính cũng dính scandal ma túy

Trong một bài phỏng vấn tại Australian Broadcasting Company, người phụ nữ Natalie Rowe (từng là gái mại dâm) đã tiết lộ những câu chuyện gây sốc về Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữTheo Rowe, vào những năm 1990, hai người nhiều lần trải qua những đêm thăng hoa cùng ma túy.

7. Quản lý quỹ đầu tư có tiếng bị bắt tại hộp đêm

Nhà điều hành quỹ đầu tư tương hỗ Canada - Matthew MacIssac đã gặp rắc rối lớn khi mua ma túy cho một phụ nữ tại câu lạc bộ Comfort Zonegot, Toronto. Không may cho ông, người phụ nữ đó lại là một cảnh sát cải trang. Ông là một trong 33 người tham gia hộp đêm bị bắt trong đêm đó.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữ8. Văn phòng Bernie Madoff từng chứa đầy ma túy

Thủ lĩnh lừa đảo nổi tiếng thế giới Madoff thậm chí bị cáo buộc gửi tin nhắn mua cocaine và yêu cầu mang tới tận văn phòng.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữ9. Tướng nhà băng thừa nhận từng mua ma túy

Một cựu lãnh đạo ngân hàng mới đây đã tiết lộ với phóng viên Guardian việc ông đã lạm dụng ma túy như thế nào trong những năm làm việc tại quận tài chính của Luân Đôn. Ông thừa nhận rằng đã từng mua ma túy và thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữ10. 16 nhân viên môi giới chứng khoán bị bắt

Tháng 4/1987, 16 nhân viên môi giới chứng khoán đã bị bắt giữ trong một đợt càn quét tội phạm nổi tiếng của cơ quan chức năng mang tên "Operation Buy and Cry".

Sun Sentinel đưa tin, điều tồi tệ hơn nữa là những người này đã phá hủy sự nghiệp vì bán ma túy để đổi lấy cổ phiếu và thông tin chứng khoán.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữ11. Larry Kudlow từng bị sa thải vì sử dụng ma túy

Có một số người trượt dài trong những sai lầm nhưng đã trở lại ấn tượng. Larry Kudlow là một trong số đó.

Larry Kudlow - người dẫn chương trình trên CNBC - từng là chuyên gia kinh tế tại Bear Stearns. Theo tạp chí New York, trước kia, suốt từ những năm 1980-1990, Kudlow đã đổ đến hàng chục ngàn USD mỗi tháng vào ma túy. Năm 1994, Kudlow bị Bear Stearns sa thải vì lỡ một cuộc họp quan trọng do đang “say sưa”.

phố Wall, ma tuý, nghiện, nhà băng, hộp đêm, bắt giữThế nhưng, không lâu sau đó Kudlow trở lại, “sạch sẽ” hơn và trở thành chuyên gia kính tế được kính nể như ngày nay.

Theo BI/Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam