Những nữ doanh nhân thành đạt đất Việt

Sự xinh đẹp của họ gắn liền với tài kinh doanh thao lược.

Bà Nguyễn Thị Loan - tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Anh Trang

Bà Nguyễn Thị Loan được biết đến là một người phụ nữ trẻ đẹp, tài năng, một nữ doanh nhân trên mảnh đất Hải Phòng có cái tâm trong sáng, luôn biết quan tâm, sẻ chia với cộng đồng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Loan cùng công ty Anh Trang đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các cấp ban ngành như: Cúp Vàng Doanh nhân Doanh Nghiệp tiêu biểu Việt Nam năm 2009 – 2010; Biểu tượng Vàng “Vì sự phát triển Doanh nhân Việt Nam”; Cúp Vàng “Sản phẩm dịch vụ xuất sắc”; Cúp Vàng “Doanh nhân tiêu biểu ba nước Việt Nam – Lào- Campuchia”; Cúp Vàng “Bạch Thái Bưởi”…

Bà là một trong những doanh nhân tiêu biểu có mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu Việt Nam năm 2008, dự Hội nghị APEC 17 vào tháng 11/2009 tại Singapore cùng Đoàn chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, tham gia Hội nghị Phụ nữ Toàn Cầu tại Bắc Kinh- Trung Quốc tháng 5/2010…

Bà Dương Thị Mai Hoa – tổng giám đốc ngân hàng VIB

Bà Dương Thị Mai Hoa tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh và là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán viên Công chứng Anh Quốc (ACCA). Bà gia nhập Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vào năm 2007 với vai trò là giám đốc tài chính. Tháng 3/2009, bà được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc kiêm giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của VIB.

Đến tháng 9/2011, bà Hoa chính thức trở thành tổng giám đốc của VIB.

  Những nữ doanh nhân thành đạt đất Việt - Ảnh 1

Bà Hoa có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính, kế toán tại các công ty 100% vốn nước ngoài, chi nhánh của các Tập đoàn đa quốc gia, chi nhánh của các ngân hàng quốc tế lớn đang hoạt động tại Việt Nam.

Bà Thái Hương, tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Chủ tịch HĐQT TH True Milk

Bà Thái Hương sinh ra và lớn lên tại huyện Đô Lương, Nghệ An. Cái khó cái nghèo của quê hương dường như là một động lực thôi thúc bà phải làm được một điều gì đó cho miền đất này. Dự án bò sữa quy mô lớn nhất Việt Nam tại huyện Nghĩa Đàn, hiện được biết đến với tên gọi nhà máy sữa TH Milk, ra đời từ tâm nguyện ấy.

  Những nữ doanh nhân thành đạt đất Việt - Ảnh 2

Với vai trò tư vấn đầu tư đồng thời là nhà tài trợ vốn, bà Thái Hương đã theo đuổi dự án một cách quyết liệt. “Quả ngọt” đầu tiên chính là vào ngày 26/12/2010, Công ty Cổ phần Sữa TH đã chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm sữa sạch TH True Milk.

Ngoài làm chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH Group, bà Hương hiện còn là tổng GĐ kiêm Phó chủ tịch ngân hàng Bắc Á.

Bà Đặng Ngọc Lan - vợ bầu Kiên, thành viên HĐQT VietBank

Năm 2007 với tổng giá trị tài sản là 677,7 tỷ đồng, bà đứng vị trí thứ 4 trong top 10 người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Vị trí này được giữ vững thêm một năm nữa dẫu con số thống kê kia đã giảm xuống chỉ còn 615,658 tỷ.

  Những nữ doanh nhân thành đạt đất Việt - Ảnh 3

Dù có lúc nắm giữ đến cả nghìn tỉ (1.045,433 tỷ đồng- năm 2009) hay dao dộng quanh mức hơn 800 tỷ thì người phụ nữ này vẫn luôn có mặt ở top 6 người phụ nữ giàu nhất TTCK Việt Nam. Chỉ đến năm 2012, bà mới bị văng ra khỏi top 10 khi chồng bà, ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt.

Bà Nguyễn Thị Như Loan - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai (QCG)

Khởi nghiệp từ kinh doanh gỗ, phân bón, bà Loan đã “tình cờ” bước vào lĩnh vực bất động sản. Hiện tại, Quốc Cường Gia Lai đã trở thành một trong những doanh nghiệp địa ốc lớn tại khu vực phía Nam.

  Những nữ doanh nhân thành đạt đất Việt - Ảnh 4

Không dừng lại ở bất động sản, bà Loan cùng Quốc Cường Gia Lai hiện đã hướng sang nhiều lĩnh vực khác như Thủy điện và Cao su.

Với việc nắm gần 50% cổ phần của QCGL, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.200 tỷ đồng, bà Loan là một trong những người giàu nhất trên TTCK hiện nay .

Bà Mai Kiều Liên - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Vinamilk (VNM)

Bà Liên bắt đầu làm việc tại Vinamilk từ năm 1976 và đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của vị nữ thuyền trưởng này, Vinamilk đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua; trở thành 1 bluechip hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đứng trong top những doanh nghiệp có doanh thu, lợi nhuận và vốn hóa lớn nhất.

Hiện có tới 90% ý tưởng mới của Vinamilk xuất phát từ vị lãnh đạo này.

  Những nữ doanh nhân thành đạt đất Việt - Ảnh 5

Tháng 2/2012, trong một cuộc khảo sát và đánh giá về các nữ lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á của Forbes , bà vinh dự trở thành là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách bình chọn với vị trí 25 trên bảng xếp hạng.

Khánh Tuân (Theo TTVN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Máy bay Boeing 737 nặng gần 40 tấn bị gió thổi xoay 180 độ [VIDEO]

    Máy bay Boeing 737 nặng gần 40 tấn bị gió thổi xoay 180 độ [VIDEO]

  • Vận tải cơ nặng gần 200 tấn vất vả hạ cánh trong siêu gió [VIDEO]

    Vận tải cơ nặng gần 200 tấn vất vả hạ cánh trong siêu gió [VIDEO]

  • Sôi sục thông tin về iPhone 5se

    Sôi sục thông tin về iPhone 5se

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.