Những phát hiện khó tin nhất tuần qua

Thai nhi 40 tuổi trong bụng bà lão 82 tuổi, vũ trụ có thể là một địa cầu đồ ba chiều lớn, tìm thấy nơi lạnh nhất trên trái đất… là những phát hiện gây kinh ngạc tuần qua.

Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là ảo ảnh?

Bài viết khoa học phát hiện mới về vũ trụ đăng trên tạp chí Nature News và HuffingtonPost đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng khoa học thế giới. Bài viết cũng nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo bài viết này, vũ trụ thực sự có thể là Hologram (hình ảnh trình chiếu 3 chiều) và tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy chỉ là ảo ảnh. Bài báo nói rằng một nhóm các nhà vật lý đã đưa ra bằng chứng chứng minh vũ trụ của chúng ta có thể chỉ là một địa cầu đồ ba chiều lớn và dựa vào đó chúng ta có thể giải thích thế giới đơn giản hơn theo thuyết lượng tử.

Tìm thấy nơi lạnh nhất trên trái đất

Nếu bạn đang đọc bài báo này ở ngay ngọn núi băng gần Trạm nghiên cứu và quan sát Dome Argus và Dome Fuji ở Nam cực, có lẽ cơ thể bạn đang bị đông cứng.

Nguyên nhân là bởi nhiệt độ xuống thấp dưới - 91 độ C. Đây được coi là địa điểm lạnh nhất trên Trái đất. Với nhiệt độ này, các bộ phận trên cơ thể con người như mắt, mũi và phổi có thể sẽ đóng băng chỉ trong vài phút.

Trước đó, nhiệt độ không khí lạnh nhất thế giới được ghi nhận tại trạm nghiên cứu Vostok của Nga ở Nam cực vào mùa đông năm 1983 là -89,2 độ C.

Phát hiện khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh hơn CO2 7.100 lần

“Chỉ một phân tử PFTBA duy nhất tương đương 7.100 phân tử CO2 ", một tác giả của chương trình nghiên cứu cho biết.

Perfluorotributylamine (PFTBA) vốn được sử dụng trong ngành công nghiệp điện từ giữa thế kỷ 20. Hiện nay loại khí gas này đang được sử dụng trong các dung dịch nhiệt hóa trong kiểm tra điện từ và làm chất dẫn nhiệt. Nồng độ PFTBA trong khí quyển tương đối thấp so với CO2 với tỉ lệ 0,18 phần nghìn tỉ trong khi CO2 là 400 phần triệu, đo tại Toronto.

Trước mắt, khí này chưa thể thay thế carbondioxit như một tác nhân gây ra biến đổi khí hậu. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, PFTBA có sức sống khoảng 500 năm và chỉ bị tiêu hủy ở tầng khí quyển phía trên. Đây vẫn có thể là mối nguy hiểm tiềm năng trong tương lai.

Thai nhi 40 tuổi trong bụng bà lão 82 tuổi

Một bào thai đã hóa đá 40 năm trong bụng của bà cụ 82 tuổi vừa được phát hiện tại Bogota, Colombia.

Hình ảnh chụp X quang cho thấy một khối u ở khoang bụng và hình ảnh quét tiếp theo cho thấy một bào thai đã hóa đá. Bác sĩ giải thích rằng bào thai không phát triển được trong tử cung do đã dịch chuyển lệch vị trí. Bào thai sau đó bị vôi hóa bởi cơ chế bảo vệ của cơ thể.

8 động vật bí hiểm mới lộ diện trong năm:

Linh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi