Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á

14:51 09/07/2013

Châu Á nổi tiếng là nơi có nhiều “thiên đường sex”. Tại 1 số đất nước, ngành công nghiệp này giúp mang lại một số tiền không nhỏ. “Choáng” nhất là Nhật Bản, với con số thống kế lên tới 24 tỉ đô mỗi năm.

Dưới đây là danh sách các “tụ điểm sex” nổi tiếng tại Châu Á – một trong những nhân tố thúc đẩy ngành công nghiệp sex phát triển và “hái ra tiền”.

Phố đèn đỏ Patpong – Bangkok, Thái Lan

Tiêu dùng & Dư luận - Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á

Du khách nước ngoài đến Thái Lan đều được nhắc khéo: "Không ghé Patpong thì coi như chưa hề biết Bangkok".

Khu “phố đèn đỏ” Patpong ở Bangkok (Thái Lan) luôn nổi tiếng về “công nghệ tình dục” với hàng trăm nhà thổ, sexy show cuốn theo thân phận hàng ngàn cô gái bán thân xác mua vui cho thiên hạ.

Chỉ với khúc đường nhỏ nhưng tại đây tập trung hơn 100 quán bar, dịch vụ massage, karaoke ôm, vũ nữ thoát y, múa cột… rất gợi cảm và quyến rũ.

Tiêu dùng & Dư luận - Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á (Hình 2).

Những bar có tiếng và uy tín ở đây có thể kể đến các bar thuộc tập đoàn King như King"s Castle, King"s Garden, King"s Corner, Queen"s Castle, Pussy Galore, hay Jupiter, Firecat...

Patpong được đánh giá là một trong những chốn ăn chơi về đêm an toàn và ít tốn kém nhất trên thế giới, là phố đèn đỏ được nhà nước công nhận từ năm 2004 và có lẽ cũng sẽ là nơi duy nhất còn được cho phép tồn tại trong tương lai.

Trong một khoảng thời gian dài, Thái Lan thu đã thu về khoảng 16 triệu USD mỗi năm nhờ ngành công nghiệp sex. Nhiều người coi đây là ngành giúp ích cho những phụ nữ muốn thoát khỏi nghèo đói và giúp đỡ gia đình ở nông thôn.

Kabukicho - Nhật Bản

Tiêu dùng & Dư luận - Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á (Hình 3).

Kabukicho nằm trên một diện tích nhỏ chỉ khoảng 60000 mét vuông nhưng sôi động với 3000 cửa hàng kinh doanh đồ chơi tình dục, câu lạc bộ,khách sạn, trăm nhà hàng và quán bar. Theo ước tính, mỗi ngày có tới 150 000 người ghé thăm Kabukicho.

Kabukicho thường nhộn nhịp vào sau 6h tối, đặc biệt từ thứ 6 đến chủ nhật. Trên đường phố tấp nập khách du lịch và những cô gái lang thang “kiếm khách”.

Tiêu dùng & Dư luận - Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á (Hình 4).

Các cửa hàng kinh doanh sex và các câu lạc bộ ở Kabukicho đặc biệt tập trung vào khía cạnh mới mẻ của tình dục như cosplay với các cô gái trong vai y ts, bác sĩ, bồi bàn…

Theo Luật Phòng chống mại dâm mà Nhật Bản thông qua năm 1956, mại dâm là bất hợp pháp. Nhưng trên thực tế, những lỗ hổng pháp lý, cách giải thích luật linh hoạt và việc thực thi lỏng lẻo khiến ngành công nghiệp sex của Nhật Bản phát triển mạnh, đem lại khoảng 2.300 tỷ yen (24 tỷ USD) mỗi năm.

“Phố đèn đỏ” ở Đông Quản - Trung Quốc

Tiêu dùng & Dư luận - Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á (Hình 5).

Đông Quản là một thành phố công nghiệp bùng nổ nằm ở châu thổ sông Pearl với dân số khoảng 7 triệu người và được biết tới là “kinh đô” sex của Trung Quốc. Chỉ cần có tiền, mọi thứ ở đây đều có thể.

Các ước tính về quy mô và phạm vi của ngành công nghiệp sex ngầm ở Đông Quản là không thể tưởng tượng được.

Có từ 500.000-800.000 người, tương đương 10% dân số Đông Quản, hoạt động trong nghề lâu đời nhất thế giới, theo tờ South China Morning Postcủa Hồng Kông.

Tiêu dùng & Dư luận - Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á (Hình 6).

Khoảng 300.000 gái mại dâm - người địa phương thường gọi là “các kỹ thuật viên” - được tin là hành nghề trong hàng nghìn quán mát-xa bên đường, các khách sạn hạng sang, các spa và các quán bar-karaoke thắp đèn neon ở Đông Quản.

Đông Quản là một trong những lý do kích thích nền công nghiệp sex tại Trung Quốc phát triển. Theo thông tin chính thức, thì khó có đối thủ nào có thể vượt qua Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đồ chơi tình dục. Năm 2012, sản phẩm của Trung Quốc chiếm 70% thị trường thế giới và trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Tại Trung Quốc, có hơn 1.000 nhà sản xuất với trị giá khoảng 2 tỷ USD mỗi năm.

G.G 

Bạn đang đọc bài viết Những 'phố đèn đỏ' tỷ đô ở châu Á tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục