Những quốc gia Apple 'không được bán' iPhone

15:56 18/03/2013

Liên tiếp dính đến các vụ kiện tụng về thương hiệu, đã có ít nhất hai quốc gia Apple bị mất thương hiệu iPhone.

Theo đó, thông tin mới nhất cho biết Tòa án Tối cao Mexico đã giữ nguyên phán quyết của toàn án cấp thấp hơn khi quyết định tiếp tục cấp giấy sở hữu thương hiệu iPhone cho một hãng viễn thông có trụ sở tại Mexico là Ifone SA.

Sự việc này diễn ra đồng nghĩa với việc Apple không có quyền thương hiệu đối với iPhone tại quốc gia này.

Công nghệ - Những quốc gia Apple 'không được bán' iPhone

Được biết, tại Mexico hãng công nghệ Ifone SA đã đăng ký thương hiệu iPhone vào năm 2003, trước 4 năm so với thời điểm Apple ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên.

Năm 2009 Apple cố gắng đăng ký thương hiệu iPhone tại quốc gia này và ngay lập tức rơi vào việc tranh chấp thương hiệu với Ifone SA.

Liên quan đến vụ kiện này, trước đó Ifone SA đã đệ đơn kiện lên Viện Sở hữu công nghiệp, yêu cầu Apple phải trả cho mình 40% doanh thu đến từ việc kinh doanh iPhone tại Mexico. Tuy nhiên, hai bên đã không thể thỏa thuận và tòa án Tối cao của Mexico đã đồng ý với phán quyết cho phép Ifone SA có quyền sở hữu  thương hiệu iPhone tại quốc gia này.

Trước đó, tại Brazil, Apple cũng vướng vào một rắc rối khác tại khi IGB Electronica, một công ty viễn thông địa phương khẳng định họ đã đăng ký thương hiệu iPhone tại quốc gia Nam Mỹ này.

IGB Electronica cho rằng họ còn cho ra mắt chiếc smartphone có tên gọi iPhone chạy nền tảng Android. Trong vụ tranh cãi đó Apple đã thất bại khi tòa án tại Brazil sau đó đã đồng ý với khẳng định của IGB Electronica.

iPhone là thương hiệu làm nên tên tuổi của Apple, tuy nhiên, đây cũng được coi là thương hiệu khiến Apple dính nhiều kiện tụng nhất từ trước đến nay.

Tuấn Khanh

Bạn đang đọc bài viết Những quốc gia Apple 'không được bán' iPhone tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục