Những quốc gia kém thân thiện với du khách nhất thế giới

Trong khi châu Âu luôn là điểm đến lý tưởng với khách du lịch khắp thế giới, thì Pháp, Anh, Đức lại đứng đầu danh sách những quốc gia kém thân thiện nhất.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng Skyscanner đưa ra 34 điểm đến để độc giả bình chọn quốc gia kém thân thiện nhất với khách du lịch, và đã thu hút hơn 1.200 lượt người tham gia.

Kết quả bất ngờ là nước Pháp, quốc gia xinh đẹp với thủ đô ánh sáng Paris nổi tiếng đã giành giải quán quân về độ kém thân thiện với hơn 20% lượt bình bầu từ du khách. Người ta cho rằng người Pháp quá tự hào về nền văn minh và ngôn ngữ của mình, cộng với tính cách cộc lốc sỗ sàng nên du khách tới đây thường ít được đón tiếp nồng nhiệt.

Pháp bị cho là nơi kém thân thiện nhất với khách du lịch.

Đứng thứ hai trong bảng tổng kết là Nga với 16,6% lượt bình chọn. Tiếp theo sau là Anh, Đức với 10,4% và 9,93%. Trung Quốc là quốc gia duy nhất ở châu Á nằm trong danh sách 10 quốc gia kém thân thiện nhất này và đứng thứ năm.

Theo chuyên gia phân tích Lawrence Lo, sự kém thân thiện với du khách là kết quả của những khác biệt về văn hóa và rào cản ngôn ngữ. Theo ông, người dân Pháp rất bảo thủ và tôn trọng ngôn ngữ của mình. Bạn có thể bị phân biệt đối xử ngay khi vào nhà hàng của họ mà gọi món bằng thứ tiếng khác chứ không phải tiếng Pháp.

Còn đối với các nước châu Á như Trung Quốc, sự khác biệt về văn hóa có thể khiến cho nhiều du khách lầm tưởng về sự kém thân thiện của những người dân nước này. Ví dụ như người dân ở đây không có văn hóa xếp hàng như ở phương Tây, hoặc những người bồi bàn thường khá ngại ngùng vì khó giao tiếp với người nước ngoài, nên họ thường tránh phục vụ những bàn có khách du lịch.

Trong số 34 điểm đến Skyscanner đưa ra, Brazil được cho là quốc gia thân thiện nhất với du khách. Bốn nước của châu Á bao gồm Nhật bản, Indonesia, Thái Lan và Philippines cũng lọt vào top 10 quốc gia thân thiện của thế giới.

Danh sách 10 quốc gia kém thân thiện nhất thế giới:

1. Pháp
2. Nga
3. Anh
4. Đức
5. Trung Quốc
6. Mỹ
7. Tây Ban Nha
8. Italy
9. Ba Lan

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não