Những sinh vật tí hon kỳ dị

Mỗi một loài bọ dưới đây đều là những quái vật theo một nghĩa nào đó. Cùng nhìn ngắm chúng dưới một góc nhìn khá lạ sau đây.

Rệp Cimex lectularius. Chúng là ác mộng của gia chủ. Loài này thường ẩn mình vào ban ngày và hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Chúng hút máu những loài động vật mà chúng sống ký sinh. Chúng thường để lại những vết sưng đỏ, ngứa trên cơ thể vật chủ.

Rệp Nabis americoferus với đôi mắt lồi to, trông thì có vẻ ngốc nghếch, nhưng thực tế chúng là một loài côn trùng ăn thịt. Chúng thường ăn trứng của các loài côn trùng khác, ăn các loài ngài nhỏ, rận.

Bọ cánh cứng Cathon. Loài này dành phần lớn thời gian cuộc đời mình để ăn phân các loài khác. Một loài bọ cánh cứng thậm chí còn cuộn phân lại thành những cục nhỏ, chôn dưới đất để ăn dần.

Loài bọ cánh cứng lưng sọc Phyllotreta thường ăn tán lá của cây con. Tuy có vẻ không đáng ghét như những loài khác, nhưng nó có thể là vật gây bệnh cho cây.

Bọ hoa cánh mềm Collops vittatus. Đây cũng là một loài động vật có ích khi chúng giúp tiêu diệt loài ruồi trắng. Ngoài ra nó cũng ăn các loài khác như vét, rệp và ngài.

Côn trùng Chrysoperla carner. Ấu trùng của loài này thường ăn trứng các loài côn trùng, ăn rệp, vét, nhện, và những loài chân đốt nhỏ.

Tò vò. Tò vò Hymenoptera là loài động vật ký sinh. Ấu trùng của nó ăn các bộ phận của vật chủ.

Bọ rùa Hippodamia convergens nổi tiếng với những đốm màu trên có thể. Những mảng màu trên cơ thể cho kẻ thù biết nó rất khó xơi và có độc. Theo một số nhà côn trùng học, loài này có độc.

Bọ cây phương tây Lygus Hesperus. Loài này thường ăn nhựa cây, trong đó có cây đào, dâu tây và cây bông. Nó đã gây ra hàng triệu USD với nền công nghiệp trồng bông và dâu tây ở California nói riêng.

Mọt ngũ cốc Algarobius prosopis. Ấu trùng loài này thường ăn hạt cây và đậu.

Theo Kiến thức

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe