Những sự kiện đáng nhớ của Triều Tiên năm 2013

Business Insider vừa tổng kết lại những sự kiện nổi bật của Triều Tiên trong năm 2013, trong đó có vụ xử tử ông Jang Song-theak gây rúng động thế giới.

Ngày 24/1, Triều Tiên bất ngờ tuyên bố thử hạt nhân khiến Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ phải nâng mức cảnh báo an ninh. Hồi tháng 2 vừa qua, Bình Nhưỡng tuyên bố đã tiến hành thành công vụ thử một thiết bị hạt nhân "được thu nhỏ mới". Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng thực hiện một loạt các vụ phóng tên lửa tầm xa và cho biết đó là vì ‘mục đích hòa bình’.

Ngày 12/3, hãng thông tấn KCNA đăng tải hình ảnh các binh sĩ lội xuống biển đẩy thuyền, tiễn nhà lãnh đạo Kim Jong-un rời đảo quân sự Wolnae sau chuyến thị sát. Đảo Wolnae ở gần biên giới tranh chấp với Hàn Quốc ở vùng biển phía tây, nơi từng xảy ra những cuộc đụng độ đổ máu giữa hai nước.

Ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman đến thăm Triều Tiên và cùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un xem một trận bóng rổ giao hữu giữa đội Triều Tiên và một đội đến từ Mỹ hồi tháng 3.

Kim Jong Un kiểm tra một thiết bị giống như máy tính tại một cơ sở quân sư. Thiết bị này được cho là thuộc về công nghệ tên lửa của Triều Tiên.

Hồi tháng 3, hãng thông tấn Triều Tiên công bố bức ảnh có dòng chữ "Kế hoạch tấn công lục địa Mỹ của các lực lượng chiến lược".

Chính quyền Triều Tiên tuyên bố đóng cửa khu công nghiệp Kaesong hồi tháng 4, trong bối cảnh căng thẳng chính trị với Hàn Quốc.

Ông Kim Jong Un và các quan chức tham gia trò chơi tại Công viên Giải trí Nhân dân Rungna ở Bình Nhưỡng.

Kim Jong Un thị sát nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Arirang hồi tháng 8.

Những chiếc máy nông nghiệp kéo dàn phóng rocket trong lễ diễu hành chào mừng 65 năm quốc khánh Triều Tiên.

Ông Jang Song Thaek, chú Kim Jong Un bị đưa ra xét xử tại tòa án quân sự ngày 12/12 “vì tội âm mưu lật đổ chính quyền”. Bốn ngày sau đó ông Jang bị xử tử.

Ông Kim Jong Un và các quan chức quân sự thị sát một kho cá của quân đội sau vụ xử tử ông Jang Song Thaek.

C.P (Theo Businessinsider)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp