Những sự thật thú vị bạn nên biết về sex

16:36 09/09/2013

Tình dục không chỉ đem lại khoái cảm cho con người mà còn giúp bạn tự tin, thông minh, sáng tạo hơn... Dưới đây là một số diều thú vị mà bạn nên biết về tình dục.

 “Chuyện ấy” có thể làm bạn thông minh hơn

Các chuyên gia cho rằng sinh hoạt tình dục có dụng kích thích 7 loại phản ứng hóa học trong não bộ. Nhiều loại hormone như serotoin và oxycotin cũng được sản sinh trong và sau khi “yêu”. Tất cả những điều này giúp bạn kích thích óc sáng tạo và sớm đưa ra những phán quyết chuẩn xác.

“Yêu'’ qua đường miệng với quá 5 người dễ bị ung thư

Hãy cẩn trọng với cách “xung trận” này vì các minh chứng y học đã chỉ ra rằng nếu trong cuộc đời, bạn “yêu” qua đường miệng với nhiều hơn 5 người thì bạn sẽ có nhiều nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Hơn thế nữa, “ân ái” theo cách này cũng rất dễ khiến bạn mắc các bệnh khác.

Sex giúp giảm đau đầu

Theo quan điểm của bác sỹ Vincent Martin, chuyên gia nghiên cứu về bệnh đau đầu, lượng serotonin (một chất được sản sinh ra trong não giúp điều tiết chỉ số cảm xúc cho mỗi người) tăng lên trong quá trình “yêu” sẽ giúp làm dịu và giải tỏa những nguyên nhân gây đau đầu.

Hiện nay, tất nhiên, chúng ta không thể khẳng định sex là thần dược cho tất cả các cơn đau đầu. Tuy nhiên, từ giờ trở đi, thay vì dùng thuốc giảm đau, hẳn nhiều người sẽ thử phương thuốc “sex” cho các cơn đau đầu của mình.

Gia đình - Những sự thật thú vị bạn nên biết về sex

Sex giúp tim khỏe hơn

Nhiều đàn ông ở độ tuổi 50 năm sợ quan hệ tình dục bởi vì họ nghĩ rằng các hoạt động này có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu từ Anh, công bố nghiên cứu của mình trên Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, đã tiến hành nghiên cứu trên 914 người đàn ông trong hơn 20 năm với các rối loạn đột quỵ, cho thấy, thường xuyên hoạt động tình dục ít nhất hai lần một tuần có thể giảm nguy cơ bị đau tim nặng.

Quan hệ tình dục cải thiện sự tự tin 

Bạn đã biết, một trong 237 lý do để mọi người hoạt động tình dục là để tăng sự tự tin. Đó là một thực tế mà các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas, Mỹ thu được, như được xuất bản trong cuốn Những thái độ tình dục.

Đó là thực tế được Gina Ogden, Tiến sĩ- bác sĩ chuyên khoa tình dục và hôn nhân và Trung tâm tư vấn gia đình của đại học Cambridge ở Anh ủng hộ. Theo ông, nhiều người hoạt động tình dục có thể là để tăng sự tự tin và cảm giác thoải mái. 

"Hoạt động tình dục hiệu quả bắt đầu từ sự tự tin và ngược lại, sự tự tin báo hiệu những cuộc yêu thành công”. Tất nhiên quan hệ tình dục được có nguồn gốc từ tình cảm yêu thương và không khí hòa hợp sẽ mang lại sự tự tin và thoải mái,” ông nói.

Gãi mắt cá chân mang lại cảm giác dễ chịu như “được yêu”

Theo các nhà khoa học của Trường Y Wake Forest, North Carolina (Hoa Kỳ), không phải lưng như chúng ta vẫn nghĩ mà mắt cá chân mới là điểm mang lại cảm giác dễ chịu và hài lòng nhất cho mỗi chúng ta khi được “gãi”. Theo nghiên cứu này, lá cây cowhage, một loại cây có rất nhiều lông nhỏ gây kích ứng cho da đã được bôi lên cẳng tay, mắt cá chân và lưng của những người tình nguyện tham gia nghiên cứu. “Thật thú vị khi kết quả cho thấy mắt cá chân là nơi ngứa nhất và khi được gãi thì nó mang lại cảm giác dễ chịu nhất”, giáo sư Francis McGlone, một thành viên của nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Duyên Trần (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Những sự thật thú vị bạn nên biết về sex tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục