Những thống kê rúng động của tạp chí Forbes

Forbes được thành lập năm 1917 bởi B.C.Forbes, dân nhập cư người Scotland. Khi đó, nhà bình luận kinh doanh hàng đầu của tờ Hearst, trong số đầu tiên phát hành vào năm 1917 cũng là người "xông đất" đầu tiên B.C Forbes nêu một quan điểm mà đến nay vẫn còn nguyên giá trị: "Kinh doanh được tạo dựng để đem lại hạnh phúc chứ không phải tích luỹ sự giàu có”.

Có hai quan điểm của B.C.Forbes đã được Forbes duy trì gần 100 năm nay, đó là cổ vũ thị trường tự do và tôn vinh tinh thần khởi nghiệp và làm giàu chính đáng.

Sau khi B.C.Forbes mất năm 1954, con trai ông Burce trở thành chủ tịch.

Khi Burce qua đời vào năm 1964, thì em trai ông ta Malcolm Stevenson Forbes ( 1917 - 1990 ) trở thành Tổng biên tập và chủ tờ báo.

Ông Phạm Nhật Vượng trên Forbes Việt Nam số đầu tiên

Theo Wikipedia, năm 2005, Forbes đã coi Fidel Castro vào một trong những người giàu nhất thế giới, với tài sản cá nhân ước tính 500 triệu USD Mỹ. Và trong bài báo vào năm 2006, Forbes đã tăng tài sản của ông Castro ước tính lên đến 900 triệu đô la Mỹ.

Thế nhưng, Fidel Castro đã trả lời rằng ông có tài sản cá nhân ít hơn 1 đô la Mỹ, và thách thức bất cứ ai chứng minh được ông có tiền ở bất cứ tài khoản nước ngoài nào!

Một trường hợp khác. Hoàng tử Al-Walid kiện Forbes, vì cho rằng trong khi thiết lập bảng xếp hạng tỉ phú thường niên, Forbes đã giảm 9,6 tỉ dollar tài sản so với thực tế và đặt ông ở vị trí 26 với khối tài sản trị giá 20 triệu dollar. Phản ứng của Hoàng tử Alwleed gây xôn xao dư luận, nhưng Forbes cuối cùng vẫn giữ nguyên ước tính tài sản của mình, đồng thời đáp trả tỷ phú Alwleed trong một bài báo khác mang tựa đề:" Hoàng tử Alwleed và trường hợp kỳ dị của cổ phiếu Kingdom Holding ". Qua đó, Forbes giải thích chi tiết về việc vì sao chỉ đánh giá tài sản của Alwleed chỉ có 20 tỷ USD và chỉ trích sự thiếu minh bạch của Kingdom Holding trong việc kê khai tài sản.

Forbes cho biết tôn chỉ của họ là tôn trọng sự thật, luôn thể hiện quan điểm, chính kiến riêng khi nhìn thấy hiện tượng.

Forbes hoặc lắc đầu chê bai, hoặc tung lên một vòng nguyệt quế. Không có lựa chọn thứ ba.

Điều này đã khiến Forbes được tôn trọng, kể cả đối thủ cạnh tranh lẫn kẻ thù.

Hạo Nhiên (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq