Những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2013

Google vừa công bố 10 thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2013.

Google đã dựa trên tiêu chí lượng truy cập tìm kiếm của người dùng đối với các từ khóa liên quan đến thương hiệu để xếp hạng 10 thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng này, đứng đầu 10 thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam là Honda, tiếp theo là các thương hiệu tên tuổi khác như Nokia, Yamaha, Samsung.

Cũng theo Google, đối với các thương hiệu hàng đầu thế giới này khách hàng Việt quan tâm nhiều đến những thông tin về sản phẩm mới trong năm 2013 của các hãng này. Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến các thương hiệu này là “honda lead 2013” với mức tăng 3450% so với kỳ trước, “samsung s3 mini” có lượng tìm kiếm tăng gấp 900% so với năm 2012...

Honda là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2013 (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, trong danh sách 10 thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm qua có sự xuất hiện của 3 thương hiệu Việt là Co.opmart vị trí thứ 5, Petrolimex ở vị trí thứ 7 và Vinamilk xếp ở vị trí thứ 10.

Những tiết lộ của Google cũng cho thấy, các thương hiệu Việt mối quan tâm về việc làm của người dùng tăng nhanh chóng so với năm 2012. Lượng tìm từ khóa “tuyển dụng Vinamilk” tăng nhanh nhất với mức 120% so với năm 2012, trong khi, từ khóa “tuyển dụng coopmart” tăng 70% so với kỳ trước.

Danh sách 10 thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất năm 2013 từ Google Việt Nam:

1. Honda

2. Nokia

3. Yamaha

4. Samsung

5. Co.opmart

6. Suzuki

7. Petrolimex

8. Exciter

9. Blackberry

10. Vinamilk

Google cũng vừa chính thức công bố Danh sách Google Zeitgeist cuối năm trong đó "giá vàng" là cụm từ được tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2013, trong khi những năm trước đó từ khóa “sex” luôn chiếm vị trí dẫn đầu.

Bài hát có điệu nhảy ngựa mà rất nhiều người yêu thích Gangnam Style đứng đầu danh sách Xu hướng tìm kiếm tăng nhanh nhất của năm.

Danh sách 10 Tìm kiếm phổ biến nhất:

1. Giá vàng

2. Gangnam Style

3. Doraemon

4. Không Cảm Xúc

5. Phương Mỹ Chi

6. Bé Xuân Mai

7. Ngọc Trinh

8. Wanbi Tuấn Anh

9. Lệ Quyên

10. Hồ Quang Hiếu

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam