Những tiết lộ thú vị về sở thích 'chém gió' trên Facebook

Cuộc khảo sát mới đây cho thấy 1/3 những người nói dối trên mạng xã hội là để tỏ ra họ là con người thú vị hoặc để không “thua bạn kém bè”.

Theo cuộc khảo sát Barclaycard được tiến hành với 2000 người dùng mạng xã hội tại Anh, một trong mười người thừa nhận họ đã từng nói dối trên mạng xã hội, trong đó đa số đàn ông nói họ làm như vậy để “tạo hình tượng tốt đẹp trên mạng trực tuyến”, còn phụ nữ thì nói rằng họ sợ mình thua kém bạn bè.

Theo cuộc khảo sát Barclaycard, 2/5 (39%) những người nói dối là “vì muốn có cảm giác lạc quan trong thông tin cập nhật của họ”. Gần 1/3 số người thừa nhận họ nói dối vì “cuộc sống quá nhàm chán”. 4 trong số 10 người nói rằng họ cảm thấy ghen tị với những bài viết và tin tức lạc quan của bạn bè.

Những người đàn ông có xu hướng nói dối trên Facebook hoặc Twitter cũng được phát hiện là có nhu cầu gây ấn tượng với đồng nghiệp gấp 2 lần phụ nữ (22% đàn ông so với 8% phụ nữ).

Và so với đàn ông, phụ nữ có xu hướng sử dụng các ứng dụng tranh ảnh như Instagram để khiến những bức ảnh của họ nhìn đẹp hơn, gợi cảm hơn.

Theo ICTNews

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam