Những trái chuối xuất ngoại đầu tiên của bầu Đức

11:53 12/07/2017

"HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài , thanh long, chuối…" - Tổng giám đốc HAGL cho biết.

Theo thông tin từ CTCP Hoàng Anh Gia Lai (tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – HAGL), từ ngày 10/7, Công ty Đông Pênh Agrico (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) – một thành viên của tập đoàn đã chính thức thu hoạch chuối tại nông trường 1. 

Tiêu dùng & Dư luận - Những trái chuối xuất ngoại đầu tiên của bầu Đức

 Loại chuối già Nam Mỹ được HAGL áp dụng công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn Global Gap

Khi chuối phát triển và đủ độ cong nhất định, cả buồng chuối sẽ được bảo vệ tới 3 lớp, tránh côn trùng và va đập.

Sau khi thu hoạch, những quả chuối đạt tiêu chuẩn Global Gap sẽ được bảo quản trong kho lạnh.

Hiện nay, HAGL đã trồng trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào.

Trước đó, ngày 23/6/2017, Tập đoàn HAGL và CTCP Thế giới Di Động đã ký hợp tác chiến lược về việc hệ thống siêu thị Bách Hóa XANH tiêu thụ sản phẩm trái cây của Tập đoàn.

Trong thời gian tới, hệ thống cửa hàng Bách Hóa XANH trên toàn quốc sẽ bán trái cây do HAGL. Bách Hóa XANH sẽ ưu tiên hàng do HAGL sản xuất trước các nhà cung cấp khác cùng mặt hàng. Phối hợp chặt chẽ với HAGL để đảm bảo gìn giữ và phát triển thương hiệu của nhau.

Về lộ trình, hai bên bắt đầu sự hợp tác từ những sản phẩm trái cây mà HAGL đã có thu hoạch, tiến dần đến mục tiêu là toàn bộ các sản phẩm mà HAGL có thể cung cấp trong tương lai nếu thị trường có nhu cầu.  

Ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc HAGL cho biết: “Tính đến nay, HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài , thanh long, chuối…Các sản phẩm nông nghiệp của HAGL chất lượng tốt và đồng đều nhờ áp dụng tiêu chuẩn Global Gap vào toàn bộ diện tích trong đó có một số vườn cây đã được cấp chứng chỉ nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng”.

Hiểu Minh

Bạn đang đọc bài viết Những trái chuối xuất ngoại đầu tiên của bầu Đức tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục