Những vũ khí Trung Quốc có thể triển khai phi pháp ở Trường Sa

Chuyên gia quân sự TQ Lý Kiệt khuyên PLA nên học theo cách đưa tên lửa S-400 đến Syria.

Thông tin liên lạc

Gần đây, trên một số tờ báo chính thông của Trung Quốc đã đăng tải những bình luận, nhận định lộ rõ ý định cho thấy quân đội Trung Quốc (PLA) có thể triển khai phi pháp một số loại trang bị, khí tài ra những hòn đảo nhân tạo mà Bắc Kinh đã cố tình cải tạo, xây dựng sau khi chiếm đoạt được ở khu vực quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Người nhái đặc nhiệm của TQ.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu của TQ cho rằng, trên các thực thể này không thể thiếu được các thiết bị trinh sát, cảnh báo sớm nhằm phục vụ cho cái gọi là “bảo vệ chủ quyền” (phi pháp) cũng như giám sát theo thời gian thực có hiệu quả đối với vùng biển, vùng trời ở xung quanh.

Hoàn Cầu này khuyến nghị rằng PLA cần một số lượng nhất định radar kiểm soát trên không, radar cảnh giới đối không và radar trinh sát đối hải.

Hoàn Cầu cho rằng PLA "cần triển khai 2 hệ thống radar cảnh giới chủng loại khác nhau trở lên để hỗ trợ cho nhau và tăng cường năng lực chống nhiễu".

Tờ báo này cũng xúi giục PLA rằng cần triển khai (phi pháp) một lượng nhất định hệ thống định vị thủy âm ở đáy biển để ngăn chặn tàu ngầm nước khác đến gần trinh sát bất chấp thực tế là TQ đang vi phạm chủ quyền của nước khác bởi TQ không có chủ quyền chính danh ở khu vực.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự khác tại TQ cho rằng PLA nên triển khai cả các trạm vệ tinh mặt đất, đài vô tuyến sóng ngắn, thiết bị thông tin vô tuyến điện cao tần và hệ thống cáp quang đáy biển quanh các đảo nhân tạo TQ đang thiết lập cơ sở hạ tầng.

Vũ khí

Chuyên gia quân sự TQ Lý Kiệt khuyên PLA nên học theo cách đưa tên lửa S-400 đến Syria.

Thời báo Hoàn Cầu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]