Niềm tin khách hàng cho Samsung sau vụ Galaxy Note 7 đã 'sụp đổ'

Mọi chuyện dường như vẫn chưa “xuôi chèo mát mái” với Samsung, xét về phương diện lòng tin của khách hàng dành cho họ.

Lòng tin của khách hàng dành cho Samsung đã giảm sút mạnh.

Dù 90% chủ nhân Galaxy Note 7 đã quyết định đổi điện thoại lỗi để lấy một chiếc mới, thay vì chuyển sang một smartphone nhãn hiệu khác, mọi chuyện vẫn chưa “xuôi chèo mát mái” với Samsung, xét về phương diện lòng tin của khách hàng dành cho họ.

Branding Brand, một trong số những nền tảng thương mại điện tử di động lớn nhất thế giới, đã khảo sát 1.000 khách hàng smartphone Samsung để biết họ có còn trung thành với công ty Hàn Quốc sau đợt thu hồi Galaxy Note 7.

Đợt khảo sát được thực hiện sau 15/9, bao gồm 2 câu hỏi: Liệu khách hàng vẫn tin tưởng Samsung và liệu họ có chuyển sang một nhãn hiệu khác?

Cần phải lưu ý là 34% khách hàng hiện tại của Samsung nói họ sẽ không mua một smartphone khác từ nhà sản xuất này. Trong số 34% đó, không dưới 81% từng thường xuyên sở hữu một smartphone Samsung hoặc Android.

Còn trong số các khách hàng sẽ tiếp tục tin tưởng Samsung, 77% nói rằng họ quyết định tiếp tục đặt lòng tin vào công ty Hàn Quốc bởi họ không muốn chuyển sang sử dụng một điện thoại mới nào khác.

Các lý do khác khiến khách hàng Samsung tiếp tục trung thành với hãng bao gồm: kiểu cách (52%), trải nghiệm linh hoạt (44%), thời lượng pin (39%), giá (35%), không thích các nhãn hiệu smartphone khác (28%).

Trong khi đó, hầu hết chủ nhân điện thoại Samsung nói đã sẵn sàng chuyển sang một điện thoại khác sẽ chọn một chiếc smartphone Android khác (57%), số khác sẽ chuyển sang iOS (34%). Thú vị là, không ít hơn 21% khách hàng Samsung hiện tại trước đó từng sở hữu một chiếc iPhone.

Thu Hà theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 090 919 6688

Video Công nghệ xem nhiều

  • Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

    Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD