Nissan GT-R thế hệ mới sử dụng động cơ hybrid

Từ năm 2015 dòng xe thể thao GT-R nổi tiếng của ‘cây đại thụ’ Nhật sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid.

Đừng vội nghĩ xe sẽ yếu hơn khi dùng hệ truyền động hybrid. Thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Hệ thống điện của xe sẽ giúp xe tăng tốc thậm chí còn mạnh hơn so với mẫu R35 hiện tại.

Hệ thống điện của xe có thể lấp đầy khoảng trống lực cuốn giúp xe tăng thêm tính dẫn động cùng với việc giảm khí thải, thế nên đây là bước đi của Nissan rất được những nhà làm luật ủng hộ.

Hiện tại, dòng R35 hay còn gọi tên chung là GT-R của Nissan có sức mạnh 545 mã lực và 463 lực mô men xoắn nhờ động cơ V6 3.8Lgia tốc kép vì thế thế hệ kế tiếp R36 của dòng xe này có thể đạt lực đầu ra khoảng 600.

Để so sánh rõ hơn, chiếc Porsche 918 Spyder thế hệ mới cũng có sức mạnh là 608 mã lực và 389 lực mô men xoắn, Nissan cũng đang tập trung vào một dòng xe hệ truyền động thông minh nhưng cũng không kém sức mạnh so với những tên tuổi nổi tiếng khác.

Thăng Long (theo Carbuzz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Ô tô-Xe máy xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam