Món nợ “miễn phí”

06:30 15/05/2018

Hay tin nhiều chị em thu nhập thấp (buôn đồng nát, bán xôi, trà đá...) bỗng dưng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu tại Hà Nội, tôi vừa thương mà vừa giận vô cùng.

Sau khi vào Nam lập nghiệp, tôi phải cắt liên lạc, hủy kết bạn với rất nhiều người, bởi không thể chịu đựng được việc mỗi lần đăng ảnh lên mạng xã hội đều bị bạn bè vào “nói mát”, thậm chí gắn những hình ảnh về một-tôi-rất-khác trong quá khứ vào phần bình luận.

Tôi không phải “vịt con xấu xí”, vì tôi chẳng thể hoá thành thiên nga khi lớn lên nếu không chịu đổ một khoản tiền lớn vào công cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Hơn ai hết, tôi hiểu rõ giá trị của sắc đẹp.

Tin tôi đi, khi bạn xấu thì việc ngã trầy trật xây xẩm mặt mày cũng chỉ như xước một cái móng tay trong mắt người khác. Còn khi bạn đẹp thì chỉ cần lỡ cắn vào môi, cũng có bao người nhói lòng xót xa. Nhưng ngoại trừ những người sinh ra đã sở hữu dung nhan diễm lệ, hầu hết chúng ta sẽ phải trả một cái giá tương đối để thay đổi vẻ bề ngoài.

Tôi nói tương đối, vì có người chỉ mất khoản tiền nho nhỏ để “tút tát”, lại có người dốc cạn túi chỉ để sở hữu một gương mặt đơ không khác gì búp bê nhựa. Tuyệt nhiên không có người nào “tay không bắt giặc”, bỗng dưng xinh đẹp như cô vợ trong truyện cổ “Ai mua hành tôi”.

Bởi vậy, hay tin nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu tại Hà Nội, tôi vừa thương mà vừa giận vô cùng.

Thư không gửi - Món nợ “miễn phí”

Chị Hạnh, một người phụ nữ đã mua gói mỹ phẩm trị giá 43 triệu.

Thương vì đa phần chị em là người thu nhập thấp, làm nghề tạp vụ, buôn đồng nát, bán xôi, trà đá hay người chuyên nội trợ trong khi các nhân viên ở trung tâm chăm sóc sắc đẹp kia lại quá đỗi ngọt ngào và rành rọt chiêu trò tư vấn.

Còn giận là bởi các bạn đã quá “ngây thơ” khi tin vào gói chăm sóc da từ trên trời rơi xuống kia rồi lại vô tư ký vào hợp đồng vay trả góp để mua bộ mỹ phẩm trị giá 43 triệu đồng dù không có khả năng chi trả.

Chia sẻ trong chương trình Thời sự trên kênh VTV1, chị Nguyễn Thị Hợi cho hay: “Tôi nghĩ rằng ký vào tờ giấy đó để hoàn tất buổi làm mặt miễn phí hôm nay. Chứ tôi không biết là ký vào hợp đồng hay giấy tờ nào cả, tối hôm đấy về đến nhà tôi thấy mấy tờ giấy, bỏ ra đọc mới hiểu được là hóa ra mình mua trả góp sản phẩm giống như mua xe máy”.

Khi được hỏi có biết về việc ký tiền vay ngân hàng để mua sản phẩm hay không, một “thượng đế” khác cũng quả quyết: “Tôi không biết, vì sau ngân hàng gọi điện đòi tiền tôi mới biết”. Đời không như là mơ, cảm giác thư giãn trong buổi làm mặt nhanh chóng biến mất, để lại khoản nợ đầm đìa khiến họ mất ăn mất ngủ.

Những người trục lợi trên cảnh éo le đó sớm muộn sẽ phải nhận lấy hình phạt nhớ đời. Nhưng kỳ vọng vào lương tâm của kẻ xấu, chi bằng các chị em tự nâng cao tinh thần cảnh giác.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng nên nhớ, trên đời vốn không có bữa trưa nào miễn phí cả!

Người quan sát

Bạn đang đọc bài viết Món nợ “miễn phí” tại chuyên mục Thư không gửi của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục