'Vụ nổ kho thuốc pháo xảy ra cách khu dân cư khoảng 300m'

Trao đổi với PV Nguoiduatin.vn lúc 10h sáng 12/10, ông Khánh - đội trưởng hình sự công an Thanh Ba - Phú Thọ xác nhận thông tin vụ cháy nổ tại kho thuốc pháo hoa ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ và cho biết vụ nổ xảy ra cách khu dân cư khoảng 300m.

Ông Khánh cho biết đến thời điểm hiện tại chưa xác định được số người thương vong.

“Tất cả các lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ được huy động cùng người dân tập trung đang nỗ lực hết sức để khống chế đám cháy trong thời gian ngắn nhất”, ông Khánh cho biết.

Theo một người dân sống cách kho thuốc pháo 10km, bên cạnh nơi xảy ra cháy nổ có một kho chính chứa hơn 100 tấn thuốc pháo.

Một người dân sống cách vụ nổ khoảng 12 km cho biết, ông có nghe thấy tiếng nổ nhưng không biết là nổ gì.

Hình ảnh vụ cháy được người dân đứng từ xa ghi lại.

Khoảng 8 giờ ngày 12/10, tại Xí nghiệp 4-Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) đóng trên địa bàn xã Khải Xuân và Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, đã xảy ra vụ nổ kho sản xuất pháo hoa khiến cả một vùng rộng lớn quanh khu vực rung chuyển mạnh. Đây là nơi duy nhất trong nước sản xuất và cung cấp pháo hoa để phục vụ những ngày đại lễ của dân tộc.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành các biện pháp khống chế vụ nổ và đảm bảo an toàn cho người dân khu vực xung quanh.

Ngọc Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Trạm trộn bê tông xả thải 'bức tử' làng hoa Tây Tựu

    Hà Nội: Trạm trộn bê tông xả thải 'bức tử' làng hoa Tây Tựu

  • Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV

    Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV

  • Đồng Tháp: Cầu gãy, xe tải ép cọc rơi xuống sông

    Đồng Tháp: Cầu gãy, xe tải ép cọc rơi xuống sông