'Vụ nổ kho thuốc pháo xảy ra cách khu dân cư khoảng 300m'

09:26 25/10/2013

Trao đổi với PV Nguoiduatin.vn lúc 10h sáng 12/10, ông Khánh - đội trưởng hình sự công an Thanh Ba - Phú Thọ xác nhận thông tin vụ cháy nổ tại kho thuốc pháo hoa ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ và cho biết vụ nổ xảy ra cách khu dân cư khoảng 300m.

Ông Khánh cho biết đến thời điểm hiện tại chưa xác định được số người thương vong.

“Tất cả các lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ được huy động cùng người dân tập trung đang nỗ lực hết sức để khống chế đám cháy trong thời gian ngắn nhất”, ông Khánh cho biết.

Theo một người dân sống cách kho thuốc pháo 10km, bên cạnh nơi xảy ra cháy nổ có một kho chính chứa hơn 100 tấn thuốc pháo.

Một người dân sống cách vụ nổ khoảng 12 km cho biết, ông có nghe thấy tiếng nổ nhưng không biết là nổ gì.

Xã hội - 'Vụ nổ kho thuốc pháo xảy ra cách khu dân cư khoảng 300m'

Xã hội - 'Vụ nổ kho thuốc pháo xảy ra cách khu dân cư khoảng 300m' (Hình 2).

Hình ảnh vụ cháy được người dân đứng từ xa ghi lại.

Khoảng 8 giờ ngày 12/10, tại Xí nghiệp 4-Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) đóng trên địa bàn xã Khải Xuân và Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, đã xảy ra vụ nổ kho sản xuất pháo hoa khiến cả một vùng rộng lớn quanh khu vực rung chuyển mạnh. Đây là nơi duy nhất trong nước sản xuất và cung cấp pháo hoa để phục vụ những ngày đại lễ của dân tộc.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành các biện pháp khống chế vụ nổ và đảm bảo an toàn cho người dân khu vực xung quanh.

Ngọc Linh

Bạn đang đọc bài viết 'Vụ nổ kho thuốc pháo xảy ra cách khu dân cư khoảng 300m' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục