Nợ tiền, game thủ tự dàn cảnh vụ cướp rồi báo công an

Do "cày" game lâu ở quán game, Hoàng Văn Vinh, sinh viên năm thứ 3, trường cao đẳng nghề và Du lịch Hải Phòng đã nợ chủ quán tới 10 triệu đồng. Trong lúc bí tiền, Vinh đã nhờ chủ quán net bán chiếc xe máy của gia đình với giá 8 triệu đồng rồi dàn cảnh một vụ cướp giả, sau đó báo công an.

Hồi 21h, ngày 6/9/2013, một thanh niên dáng thư sinh với bàn tay rớm máu hốt hoảng đến trụ sở công an xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng. Tại đây, thanh niên khai tên là Hoàng Văn Vinh, SN 1992, trú tại phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng; sinh viên năm thứ 3 trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng (trụ sở tại xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng).

Theo lời khai của Vinh, trước đó, hồi 19h cùng ngày, Vinh điều khiển xe máy BKS 16M7- 4942 từ trường về nhà ở quận Kiến An. Khi đi đến đường nhánh thôn Cách Hạ, xã Nam Sơn thì bị hai đối tượng lao ra chặn đường, đạp đổ xe rồi cướp xe.

Nhận tin báo, công an xã Nam Sơn đã báo cáo công an huyện An Dương, đồng thời phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH công an huyện để điều tra. Ngay trong đêm, các trinh sát đã lấy lời khai của người bị hại, lời khai nhân chứng, khám nghiệm hiện trường và rà soát các đối tượng trên địa bàn.

Nghiên cứu lời khai của Vinh, các điều tra viên nhận thấy có nhiều mâu thuẫn. Cụ thể, Vinh khai khi bị hai đối tượng đạp xe, xe đổ sang bên trái. Theo phản xạ, Vinh chống tay trái xuống đất và bị thương tích nhưng thực tế, nạn nhân lại bị thương trên mu bàn tay phải. Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp theo Vinh mô tả là đường nhánh, vắng người, nhưng ở cách đó khoảng 30m lại có một quán bia. Thời điểm Vinh báo bị hại là 19h, đó là giờ có nhiều khách ngồi ăn uống. Hơn nữa, cạnh điểm đó là một đám cưới nên tập trung đông người. Tất cả những nhân chứng ở đây đều khẳng định họ không nghe thấy tiếng xe máy đổ và chứng kiến diễn biến của vụ cướp.

"Đạo diễn" của vụ cướp giả Hoàng Văn Vinh.

Ngoài ra, trong lời khai của Vinh còn có nhiều mâu thuẫn như: Bọn cướp tấn công và lục soát người Vinh nhưng Vinh chỉ mất giấy đăng ký xe, nhưng trong ví của Vinh vẫn còn nguyên chứng minh, giấy phép lái xe và chiếc điện thoại (chiếc điện thoại Vinh đã dùng để gọi điện báo cho gia đình sau khi vụ cướp xảy ra-PV).

Từ những mâu thuẫn trong lời khai của Vinh, các điều tra viên nhận định người bị hại chính là thủ phạm của vụ cướp nên đã chuyển hướng đấu tranh. Trước những lập luận của các điều tra viên, Vinh đã phải thú nhận: Khi còn học THCS, do nghiện game online, Vinh từng nhiều lần trốn học vào các quán dịch vụ Internet. Sau khi thi đỗ vào trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng và sống xa gia đình, Vinh càng có nhiều thời gian "cày" trò chơi trực tuyến Liên minh huyền thoại.

Quán net Vinh cày game là quán Internet số 252, đường Phan Đăng Lưu, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An. Quán net này có dịch vụ trọn gói ăn, nghỉ và chơi game nên các game thủ như Vinh cứ việc chơi triền miên hết ngày này qua ngày khác. Vinh được phục vụ chu đáo, thậm chí còn ăn, ngủ tại chỗ trong nhiều ngày. Trong những ngày chơi triền miên như thế, chủ quán không nhắc Vinh phải trả tiền, cứ tự túc ghi sổ nợ cho Vinh và những đối tượng nghiện game khác. Chẳng mấy chốc, số tiền Vinh nợ đã lên tới 10 triệu đồng.

Do bị chủ nợ thúc ép, Vinh liền nghĩ đến việc "xử lý" chiếc xe máy gia đình mua cho. Theo đó, chiều 6/9/2013, Vinh đã nhờ chủ quán internet bán hộ chiếc xe này với giá 8 triệu đồng để trả nợ. Sau đó, Vinh nhờ bạn chở đến gần trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng và tự mình bày ra màn kịch bị cướp xe.

Sáng 12/09, PV liên hệ với phòng công tác học sinh và sinh viên (HS&SV) của trường cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng hỏi về trường hợp của Vinh thì nhà trường hoàn toàn bất ngờ về việc Vinh là đối tượng đang bị công an huyện An Dương điều tra. Nhưng có điều lạ là tuy ít đến lớp và triền miên cày game ở quán internet mà Vinh vẫn qua được các kỳ thi và đang học năm thứ 3 của trường.

Hiện, công an huyện An Dương đang hoàn tất hồ sơ để sớm xử lý đối tượng theo pháp luật.

Tuyền Thắng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi