Noel: 'Đại lý' ma túy lôi kéo khách tổ chức tiệc

Lễ Noel và Tết Dương lịch sắp tới, các đối tượng buôn ma túy tổng hợp thường tìm cách lôi kéo người sử dụng dưới các thủ đoạn như tổ chức tiệc giáng sinh, tiệc năm mới…

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa xóa sổ, bắt giữ các đối tượng là đầu nậu chuyên cung cấp ma túy tổng hợp (MTTH) cho các tụ điểm ăn chơi trên địa bàn Thủ đô.

noel, giang sinh, ma tuy

Đối tượng Pháp tại cơ quan điều tra.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 18.12, tổ công tác Đội 7 - PC47 làm nhiệm vụ tại phố Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bắt quả tang Nguyễn Quang Pháp (SN 1985, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi mua bán trái phép ma túy, thu giữ gần 20 gam MTTH các loại. Số ma túy này được Pháp cất giấu bằng cách chia nhỏ, dùng băng dính gắn lên người và các hốc xe máy, tuy nhiên không qua mắt được các trinh sát Đội 7 - PC47.

Vào thời điểm bị bắt giữ, Pháp vẫn đang “ngáo đá”, cười ngặt nghẽo khi bị bắt. Khoảng 3-4 giờ sau, Pháp mới tỉnh táo.

Theo điều tra, Pháp là đối tượng đã có 2 tiền án về tội mua bán và tàng trữ ma túy, bản thân nghiệm ma túy.

Trước đó, vào khoảng 20h40 ngày 17.12, tại ngõ 105, Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), các trinh sát Đội 7- PC47 bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Huệ (SN 1985) về hành vi mua bán trái phép ma túy, thu giữ tổng số hơn 21,5 gam MTTH các loại như thuốc lắc, ketamin, hàng “đá”… được cất giấu trong quần áo mặc trên người.

Theo điều tra, Huệ là "đại lý" MTTH lớn chuyên cấp hàng tại khu vực quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm.

Huệ đã có 1 tiền án về tội ma túy, ra tù khoảng 1 năm nay. Huệ khai bản thân sử dụng và nghiện hàng “đá” khoảng 6 tháng nay.

Theo cơ quan công an, dịp lễ Noel và Tết Dương lịch sắp tới, các đối tượng buôn bán MTTH thường tìm cách lôi kéo người sử dụng dưới các thủ đoạn như tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc mừng năm mới… Giá các loại MTTH trong dịp này cũng tăng chóng mặt, 1 viên thuốc lắc tăng 50.000-70.000 đồng; 1 gam “đá” tăng 300.000 – 500.000 đồng.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô