Nơi đàn ông thích những dịch vụ mại dâm trá hình

10:42 05/11/2013

Theo kết quả khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản vào năm 2010 thì 36% nam giới Nhật từ 16 tới 19 tuổi không quan tâm tới tình dục. So với 2 năm trước, con số này đã tăng gấp đôi.

Nhiều đàn ông Nhật yêu gái “ảo”, thích truyện tranh (manga), phim hoạt họa (anime) và máy tính hơn là tình dục. Một khuynh hướng mới vừa trỗi dậy. Nhiều thanh niên của nước này đang bị coi như là “động vật ăn cỏ”, bởi lối sống thụ động, không hề có ham muốn tình dục, họ cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống và tương lai, bất lực trước những kỳ vọng của cha mẹ và không muốn ràng buộc bản thân vào những mối quan hệ lâu dài,  không có ý định lập gia đình, đi làm và trở thành một người đàn ông của công việc.

Tiêu điểm - Nơi đàn ông thích những dịch vụ mại dâm trá hình

Kabukicho, Shinjuku, Tokyo có 3500 nhà nghỉ  phục vụ tình dục/ 0,34 km2

Mặc dù mại dâm là bất hợp pháp kể từ khi chính phủ Nhật áp dụng đạo luật phòng chống mại dâm vào năm 1956 thế nhưng lợi dụng kẽ hở của luật pháp, mại dâm được trá hình ở nhiều hình thức như:

* Soapland: nơi mà khách được tắm rửa, xoa bóp và có quan hệ tình dục do thỏa thuận giữa khách và nhân viên phục vụ.

*Delivery health hay còn gọi là shutchō health: dịch vụ gái gọi thông qua dịch vụ y tế.

*Pink salons: quán rượu chuyên phục vụ khẩu dâm.

* Image club hay imekura nơi màgái mại dâm mặc quần áo giống như: bác sĩ phẫu thuật, nữ tiếp viên, nữ sinh trung học chẳng hạn với mục đích làm cho họ quan hệ tình dục thêm hấp dẫn .

* Enjo kōsai (hẹn hò được trả phí): khách lớn tuổi trả tiền để được 1 nữ sinh trung học trẻ khoảng 13 tuổi đi cùng (hộ tống), sau đó đưa đền quan hệ tình dục, 1 hình thức mại dâm có liên quan đến vị thành niên, đôi khi cũng có trường hợp không có nắm tay, hôn nhau.

* SM clubs (sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm)), telekura (téléphone clubs), v.v…

Ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản được điều hành bởi các yakuza, tức mafia Nhật Bản. Yakuza ở Nhật có một tình trạng rất mơ hồ. Mặc dù họ tham gia vào nhiều hoạt động bất hợp pháp nhưng  họ cũng kinh doanh 1 số ngành hợp pháp có đăng ký kinh doanh chính thức. Họ thường hợp tác với cảnh sát trong việc duy trì trật tự xã hội. Họ có một được 1 mức độ chấp nhận của quần chúng.

Ngoài ra, phim ảnh, sách báo, quần áo, đồ lót khiêu dâm , dụng cụ thủ dâm phát triển rất mạnh, đa dạng và được trưng bán ở khắp nơi vì được xem là hợp pháp.

Nhiều người Nhật bị nhiễm và trở nên nghiện ngập với những dịch vụ mại dâm trá hình và sử dụng những sản phẩm khiêu dâm và thủ dâm một cách bừa bãi. Quan niệm về tình dục giữa trai gái, vợ chồng trở nên lệch lạc. Tình dục bừa bãi dẫn đến tình trạng chai lỳ cảm xúc. Họ chán chường và quay lưng lại với tình dục. Ở lứa tuổi 16-19, nhiều người trẻ đã có quá nhiều thử nghiệm bừa bãi nên tâm lý không còn hứng thú với tình dục, quay lưng lại với nhu cầu bản năng tự nhiên của con người.

Nước Nhật được xem như là một tấm gương cho các nước chậm phát triển, nhất là các nước ở châu Á. Cái giá mà văn hóa Nhật phải trả cho sự “Tây hóa”, “tự do cá nhân” quá đà, cho việc phát triển không đồng bộ rất cao. Hiện nước này đang bị rơi vào “cơn bão tình dục và hôn nhân” với đầy rẫy những nguy cơ  khó quay đầu trở lại được. Đó cũng là hậu quả của việc chính phủ Nhật âm thầm chấp nhận bán hợp pháp ngành mại dâm, dung túng nhóm mafia Yakuza và đã không có biện pháp mạnh tay kiềm soát và ngăn chặn sự pháp triển ngành công nghiệp tình dục ngay từ đầu ở đất nước đông dân này.

Đây là bài học kinh nghiệm quý báo cho các nước theo sau: Phát triển kinh tế phải đi đôi với việc gìn giữ đạo đức, bản sắc và giá trị văn hóa của riêng mình.

Ngô Khôn Trí

Bạn đang đọc bài viết Nơi đàn ông thích những dịch vụ mại dâm trá hình tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục