Nỗi đau thầm kín người phụ nữ sau cơn hoạn nạn của chồng

15:29 28/11/2016

Cuộc đời thật nghiệt ngã khi đẩy cô vào tình cảnh này, giờ mọi chuyện đã qua, nhưng vết thương trong tim cô vẫn còn đây.

Xuân năm nay 32 tuổi. Cô đã lấy chồng được 7 năm. Cuộc sống hai vợ chồng cô tuy chật vật nhưng đầy ắp tình yêu thương. Chồng Xuân làm nhân viên giao hàng cho 1 công ty mỹ phẩm. Còn cô làm kế toán của 1 công ty xây dựng.

Từ ngày cưới nhau, dù bận rộn nhưng chồng Xuân vẫn luôn dành thời gian chăm sóc vợ con. Ngoài thời gian đi làm, về nhà, anh không bao giờ nề hà việc nhà. Anh luôn động viên vợ, ráng tích cóp thêm vài năm nữa, hai vợ chồng sẽ mua căn chung cư nho nhỏ để đỡ phải sống cảnh đi thuê.

Ngày chồng Xuân nhận được số tiền thưởng ở công ty cũ, anh định bụng đặt mua trả góp căn chung cư nhỏ ở Hà Đông (Hà Nội). Tuy nhiên, tối đó, khi đến nhà người bạn để hỏi mượn thêm tiền mua nhà, chồng Xuân không may bị tai nạn giao thông.

Bác sĩ nói với Xuân rẳng, cô phải chuẩn bị tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Từ ngày chồng bị tai nạn, tiền tích góp được bao nhiêu, Xuân đem chạy chữa hết cho chồng. Tuy nhiên, số tiền đó không đủ cho những lần phẫu thuật và thuốc thang sau đó của chồng.

Xuân hốt hoảng gọi điện về quê, vay họ hàng hai bên để chạy chữa cho chồng. Tuy nhiên, gia cảnh của gia đình ở quê cũng chẳng khá hơn. Người nhiều cũng chỉ cho vay được một vài triệu đồng.

Nghĩ về chồng, Xuân đau đớn vì bất lực. Bởi cô làm gì quen biết ai giàu có, cũng chẳng có kế sách gì để kiếm vài trăm triệu đồng ngay lúc này.

Gia đình - Nỗi đau thầm kín người phụ nữ sau cơn hoạn nạn của chồng

 Nghĩ tới đứa con cô từng mang, Xuân đau đớn vô cùng (Ảnh minh họa).

Một buổi chiều, khi ngồi ăn cơm ở ghế đá trong bệnh viện, Xuân gặp một người đàn bà. Người này lân la làm quen, rồi hỏi thăm tình hình của cô.

Sau khi nghe Xuân trải lòng, người đàn bà này thủ thỉ với cô rằng có 1 gia đình đang cần người mang thai hộ. Họ hứa sẽ cảm ơn cô một số tiền lớn nếu sinh được con cho họ. Điều kiện được đưa ra, khi thai đến tháng thứ 4, Xuân phải chuyển đến nhà họ ở tiện cho việc chăm sóc. Và trước mặt bất cứ ai, Xuân phải nhận cặp vợ chồng kia là người thân.

Ban đầu Xuân cũng lưỡng lự. Nhưng rồi nghĩ đến chồng, cô gật đầu đồng ý. Sau khi xong xác xét nghiệm, khám tổng thể, Xuân được gia đình họ đưa đến một bệnh viện để đưa phôi thai vào trong người. Cũng nhờ số tiền gia đình người ta cảm ơn trước, Xuân có tiền thuốc thang cho chồng.

Những ngày chăm chồng, Xuân vẫn giấu kín chuyện mang thai hộ. Cô chu đáo chăm lo, mong anh sớm bình phục. Cho tới khi cái thai gần 4 tháng, Xuân nói dối chồng cô được công ty điều vào vào Nam làm việc 1 năm. Xuân nhờ vợ chồng em gái mình chăm sóc cho chồng. 

Những ngày sống với gia đình người nhờ mang thai hộ, Xuân được chăm sóc chu đáo. Họ tôn trọng và lo cho Xuân từ bữa ăn tới giấc ngủ. Thời gian trôi nhanh, Xuân hạ sinh 1 cậu con trai kháu khỉnh. Sau khi đứa bé được 5 tháng, gia đình đó cảm ơn Xuân nốt số tiền còn lại rồi đưa cậu bé đi.

Xuân cầm lấy số tiền họ cảm ơn, nước mắt không ngừng rơi. Cô nghĩ tới đứa trẻ ấy sẽ xa mình mãi mãi. Cuộc đời thật nghiệt ngã khi đẩy cô vào tình cảnh này. Giờ mọi chuyện đã qua, nhưng vết thương trong tim cô vẫn còn đây.

Hơn 2 năm trôi qua, chồng Xuân cũng đã hồi phục hoàn toàn. Vợ chồng cô cũng đã mua căn hộ chung cư trả góp như dự định từ mấy năm trước. Dù thế, trong lòng Xuân vẫn đau đáu nỗi nhớ đứa con cô từng mang. Khi Xuân có dịp quay lại tìm gia đình người nhờ mang thai hộ thì người ta đã chuyển đi từ rất lâu. 

Ôm bí mật khủng khiếp đó, Xuân cảm thấy vô cùng khó chịu. Có những đêm Xuân nhớ con quay quắt. Cô chẳng có quyền để đòi con nhưng chỉ muốn gặp nó 1 lần nữa. 

Thanh Bình

 

Bạn đang đọc bài viết Nỗi đau thầm kín người phụ nữ sau cơn hoạn nạn của chồng tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục