Nỗi giằng xé của ông bố 4 con đi hôi của từ xác chết

Siêu bão Haiyan

Sau 3 ngày nhịn đói, cha của 4 đứa con đi tìm lương thực. Ông giẫm lên xác chết, lượm đồ của người quá cố và thấy ăn năn vì điều đó.

Ông Edward Gualberto là cha của 4 đứa con và là cán bộ xã tại thành phố Tacloban. Bão Haiyan tàn phá, gia đình ông cũng không phải ngoại lệ. 3 ngày liền không thức ăn và nước sạch, ông quyết định đi tìm nguồn lương thực cho người thân.

Trong quá trình tìm kiếm thức ăn và các vật dụng thiết yếu, ông giẫm lên những người chết và lượm đồ của họ. Ông cảm thấy day dứt nhưng vì sự sống còn, ông không thể làm khác. Một người đàn ông đi qua thi thể bị kẹt trong đống đổ nát tại Tacloban. Ảnh: AP.

Chia sẻ với AFP, ông Gualberto nói: “Nếu bạn không ăn trong 3 ngày, bạn có thể làm những điều xấu hổ để tồn tại. Chúng tôi không có thức ăn trong vài ngày liền. Chúng tôi cần nước và những vật dụng khác để sống sót”.

Một người đàn ông đi qua thi thể bị kẹt trong đống đổ nát tại Tacloban. Ảnh: AP.

Sau nửa ngày tìm kiếm, ông kiếm được các vật dụng như bánh, xà phòng, kẹo…

Ông Gualberto nói thêm: “Cơn bão kinh hoàng khiến nhân phẩm của chúng tôi bị hạ thấp. May mắn, những người trong gia đình tôi vẫn sống sót và tôi cảm ơn trời vì điều đó”.

Bão Haiyan là cơn ác mộng kinh hoàng của người dân Philippines. Đất nước này vừa như trải qua một trận sóng thần hủy diệt. Ước tính, số người Philippines thiệt mạng vì bão Haiyan có thể vượt 10.000 người. Thành phố Tacloban là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Vì đói, vì khát, nhiều người sống sót đã trở nên liều lĩnh hơn. Họ hôi của, cướp lương thực thực phẩm để tồn tại. Cũng như ông Gualberto, nhiều người không được ăn kể từ khi siêu bão Haiyan tấn công.

Chính phủ đã cử cả quân đội và cảnh sát đến Tacloban để dẹp nạn cướp bóc hôi của và đang nỗ lực viện trợ cho người dân.

Các tử thi bắt đầu bốc mùi. Chính quyền thành phố Tacloban đã cử 6 xe tải thu lượm xác nạn nhân bão. Những người sống sót lạc người thân đang cố gắng tìm lại những người thân yêu của mình.

Đỗ Quyên (Tri thức)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp