Nỗi khổ của vợ chồng 3 tháng không được 'yêu'

16:29 26/12/2013

“Có những thời điểm 2-3 tháng trời hai vợ chồng không làm “chuyện ấy”. Công việc nó thế rồi, không lười được, nhiều khi cũng muốn “hâm nóng cái giường” nhưng đứa nào cũng không có tâm trạng, cứ gắng gượng chiều nhau thì mệt lắm...”

"Cám treo, heo nhịn đói"

Tuy mới lấy nhau được 2 năm nhưng gần môt năm nay hai vợ chồng Hạnh- Thành giống như đôi... bạn cùng tiến. Vì cả hai cùng làm mảng kinh doanh nên công việc lúc nào cũng “ngập đầu”, thời gian hai vợ chồng được cùng nhau ăn một bữa cơm cũng trở thành xa xỉ. Nhiều khi nhìn những cặp vợ chồng cùng trang lứa sau giờ làm là thảnh thơi xem phim, caffe hay tụ tập với bạn bè mà vợ chồng Hạnh thầm ghen tị.

“Tối nào hai vợ chồng cũng “không hẹn mà gặp”, 8-9 giờ tối mới về đến nhà. Căn bếp đẩy đủ nồi niêu xoong chảo thường “đắp chiếu”. Về đền nhà tắm giặt xong đã là nửa đêm, cả hai đều mệt rã rời, đặt lưng xuống là ngủ. Có những thời điểm 2-3 tháng trời hai vợ chồng không làm “chuyện ấy”. "Công việc nó thế rồi, không lười được, nhiều khi cũng muốn “hâm nóng cái giường” nhưng đứa nào cũng không có tâm trạng, cứ gắng gượng chiều nhau thì mệt lắm...”, Thành tâm sự.

Cùng cảnh ngộ với vợ chồng Thành, nhưng vợ chồng Bảo còn gặp vấn đề nan giải hơn là lịch làm việc của cả hai giống mặt trăng với... mặt trời.

Lan làm giờ hành chính, còn chồng Lan, Bảo, lại làm kĩ thuật phụ trách ca đêm. Vậy nên khi Lan kết thúc một ngày làm việc cũng là lúc Bảo vào ca. Khi Bảo hết ca thì lại là khi Lan tất tả đi làm. Có ngày chủ nhật được nghỉ thì lại phải “khăn gói” về quê với để chăm mẹ Bảo, vì bà bị tai biến nằm một chỗ và người chăm sóc thì họ yêu cầu phải được nghỉ Chủ nhật.

“Lâu rồi cảm giác như hai người bạn ở chung nhà chứ không phải vợ chồng. Vợ chồng son người ta “làm” một tuần vài lần vẫn thấy chưa đủ, vợ chồng mình thì chỉ mong một tuần được “gần nhau” một lần cũng là cả vấn đề”, Lan phàn nàn.

Gia đình - Nỗi khổ của vợ chồng 3 tháng không được 'yêu'

"Có khi 2-3 tháng hai vợ chồng không có thời gian để "yêu"..."

Bí quyết “yêu” cho vợ chồng bận rộn

Nghiên cứu của tạp chí Sức khỏe tình dục (Mỹ) cho biết: "Tình dục vợ chồng có khuynh hướng suy giảm khi cả hai người có tuổi, đặc biệt sau 50. Nếu mệt mỏi, bạn không còn sức lực để nghĩ đến tình dục, dù là đàn ông hay phụ nữ. Khi gặp căng thẳng trong công việc, ảnh hưởng của nó cũng làm hạn chế năng lực tình dục. Bạn có thể bị căng thẳng quá độ và không muốn nghĩ đến tình dục trong một thời gian dài".

Trong những năm gần đây, làm việc nhiều giờ đã trở nên phổ biến và sức tàn phá của nó làm không ít cặp vợ chồng phải điên đảo.

Chuyện chăn gối đóng một vai trò quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Bởi thế, bạn không nên lơ đãng cho dù mình có bận việc cơ quan và chăm sóc con cái. Nếu khéo thu xếp, bạn vẫn có thể có thời gian dành cho chồng, hâm nóng lại tình cảm vợ chồng và giữ gìn hạnh phúc.

Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có cuộc “yêu” ngọt ngào dù bận rộn:

“Một công đôi việc”:

Đừng luôn nghĩ chỉ “yêu” khi đi ngủ vào buổi tối. Nếu cả hai vợ chồng quá bận rộn thì có thể tranh thủ gần gũi nhau bất kỳ khi nào có thể. Chẳng hạn, cùng đi tắm và cùng “yêu” trong nhà tắm.Thời gian không bao giờ thiếu nếu bạn biết sáng tạo và tận dụng cơ hội để “yêu”.

Đừng ngưng hò hẹn: 

Nhiều cặp đôi nghĩ khi kết hôn thì chuyện hẹn hò cũng chấm dứt. Dù hai bạn vừa cưới trong một tuần, một năm hay đã bên nhau cả thập kỷ thì điều quan trọng vẫn là dành thời gian lãng mạn cho nhau.

“Chuyện ấy” thường đi liền với những khoảng thời gian thân mật hay những cử chỉ gần gũi. Bởi thế, càng dành nhiều thời gian gắn bó, chia sẻ với nhau thì bạn càng có thêm cơ hội cho “chuyện đó”.

Yêu nhanh:

Đôi khi, “yêu fastfood” mang lại lợi ích nhiều hơn một buổi “giao ban” kéo dài mấy chục phút đồng hồ. Cường độ và tốc độ khi yêu nhanh làm gia tăng hứng thú cho cả hai bạn.

Đánh dấu "gần gũi"  trên lịch: 

Xếp lịch để yêu nghe thì không lãng mạn nhưng lại có hiệu quả cao, nếu hai bạn quá bận rộn. Cùng nhau đánh dấu “ám hiệu” ngầm trên lịch, chẳng hạn “win win” là cùng nhau xem một bộ phim trên giường vào tối thứ 6. 

Lên lịch yêu giúp hai bạn có tâm lý chuẩn bị trước, ví dụ cả hai ngủ nhiều vào đêm hôm trước và sang ngày hôm sau, các bạn không ngừng háo hức chờ đến tối.

Cùng chia sẻ việc nhà: 

Vợ chồng chia sẻ việc nhà với nhau giúp hai bạn có thêm thời gian rảnh, giảm mệt mỏi và có thời gian chiều chồng.

Tạo hứng khởi "từ xa":

Nếu cả hai quá bận trong suốt cả ngày thì tranh thủ thời gian cuối buổi chiều, hãy gửi cho đối phương vài tin nhắn “gợi ý” để đôi bên tăng háo hức. Bằng cách này, hai bạn sẽ có thêm tâm trạng hứng khởi và khi về nhà muộn, cả hai sẽ vẫn muốn gần gũi nhau tiếp.

Ngọc Anh

Bạn đang đọc bài viết Nỗi khổ của vợ chồng 3 tháng không được 'yêu' tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục