Nỗi oan khi có con với người chồng yếu tinh trùng

08:37 18/05/2013

Ra trường, đi làm và lấy chồng, Hạnh bỏ lại đằng sau tất cả những dự tính học hành và câu chuyện tình dang dở đầy đau đớn

Chị hy vọng ngay lập tức lập gia đình là cứu cánh cho những nỗi buồn trong cuộc sống của mình. Nhưng có chăng là chị đã tự vẽ ra chiếc bánh hạnh phúc để huyễn hoặc chính bản thân.

Sau 6 năm chung sống, họ lâm vào cảnh hiếm muộn. Nguyên nhân do Quang (Chồng chị) bị tinh trùng yếu. Nhưng cả anh và gia đình nhà chồng đều không chấp nhận điều đó mà đẩy nghi ngờ sang cho  nàng dâu gày gò, nhỏ bé… Bao chuyện thị phi cũng bắt đầu xuất hiện từ đó.

> Đọc thêm: Nữ sinh 4 lần đập lợn, trộm tiền để giải quyết 'hậu quả'

Vội vàng lên xe hoa
    

Câu chuyện này chúng tôi nghe được từ chính bác sĩ Đ.X.D, một chuyên gia trong lĩnh vực sinh sản kể lại.

Những nhân vật chính của câu chuyện đều là những người có học thức trong xã hội và đang được điều trị tại phòng khám riêng của bác sĩ D. với một chế độ chăm sóc sức khỏe và điều trị tâm lý đặc biệt.

Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, nhan sắc của Hạnh không được xếp loại hoa khôi, nhưng nhờ học lực giỏi và cá tính của một thủ lĩnh hay giúp đỡ người khác mà cô lớp trưởng đó luôn có nhiều vệ tinh theo đuổi.

Trải qua nhiều đắn đo, Hạnh đã nhận lời yêu một anh bạn học trên hai khóa nổi tiếng đàn giỏi, hát hay, đá bóng cừ… bỏ lại đằng sau bao trái tim tan vỡ vì trót thầm yêu, trộm nhớ cô nàng lớp trưởng tốt bụng, đa tài.

Rồi mối tình đẹp như mơ thời sinh viên đó cũng không tránh khỏi quy luật nghiệt ngã của tình yêu học trò.

> Đọc thêm: 'Con sinh thiếu tháng, có nên thử ADN'

Ra trường trước người yêu một thời gian, anh chàng lắm tài lẻ đó đã lộ nguyên hình chỉ là một gã “họ Sở” thực thụ khi bỏ rơi Hạnh lên xe hoa cùng con gái sếp mình để đổi lại có một công việc tốt.

Tin dữ rơi vào đúng thời điểm chuẩn bị bảo vệ khóa luận tốt nghiệp nên Hạnh đã suy sụp hoàn toàn.

 Bỏ lại đằng sau bao nhiêu dự định đã được các thầy sắp xếp cho học lên tiếp cao học để ở lại trường làm giảng viên, Hạnh vội vàng lên xe hoa ngay khi tấm bằng cử nhân còn chưa cầm chắc trong tay.

Người may mắn trở thành phu quân của cô nàng lớp trưởng giỏi giang là Quang, một cậu bạn cùng lớp. Vốn chẳng nổi bật gì trong lớp nhưng bù lại Quang thuộc diện “nhà mặt phố, bố làm to”.

Hạnh chọn Quang trong tình cảnh bị phản bội nhưng chị cũng thừa lý trí để nhận ra rằng bằng khối chân tình của Quang và một nền tảng gia đình vững chắc sẽ là chỗ dựa cho tương lai của mình.

Những năm đầu của cuộc hôn nhân, Hạnh ngập tràn trong hạnh phúc khi thấy mình đã lựa chọn không nhầm.

Quang không chỉ dành tình yêu tuyệt đối cho chị mà luôn hoàn thành tốt vai trò của một người đàn ông trụ cột gia đình, không chời bời lêu lổng để chí thú làm ăn, đảm bảo cuộc sống hai vợ chồng luôn đầy đủ.

 Nhưng cuộc sống luôn có những ngã rẽ bất ngờ, sau 6 năm chung sống, họ lâm vào cảnh hiếm muộn. Nguyên nhân do Quang bị tinh trùng yếu. Nhưng cả anh và gia đình nhà chồng đều không chấp nhận điều đó mà đẩy nghi ngờ sang cho cô nàng dâu gày gò, nhỏ bé…

Hạnh đã tuyệt vọng thực sự khi lúc nào cũng nghĩ mình đã tự vẽ ra chiếc bánh hạnh phúc để huyễn hoặc chính bản thân.

Cách đây hơn 3 năm, Hạnh phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Theo những thông tin chị tìm hiểu được thì Quang và người thứ ba đã ăn nằm với nhau mới chỉ trong thời gian ngắn, quan hệ còn chưa thực sâu sắc.

 Nhưng điều đó chưa đủ để Hạnh suy sụp bằng lời tuyên bố của mẹ chồng rằng: “Thằng Quang nó làm vậy thì có gì sai trái đâu. Nó phải kiếm cho nhà này một mụn con nối dõi chứ. Cô không làm được thì để cho người khác làm…”

Bị cả nhà chồng xúm vào chì trích, Hạnh uất lắm, cô quyết làm cho ra nhẽ. Mặc cho sự van xin của Quang, cô vẫn bắt cả hai vợ chồng tới một phòng khám thai để làm tất cả các xét nghiệm hòng tìm ra chân lý.

> Đọc thêm: Ông xã 'học dốt' nhưng cứ đòi 'trả bài'

Gia đình - Nỗi oan khi có con với người chồng yếu tinh trùng
Sau 6 năm chung sống, họ lâm vào cảnh hiếm muộn. Ảnh minh họa

Bước chân ra khỏi phòng khám, Hạnh cũng chẳng buồn bước lên xe của Quang nố máy chờ sẵn mà vội vàng “chạy trốn” lên một chiếc taxi. Cũng như mọi bận, Hạnh mệt mỏi lê bước từ cơ quan về nhà.

Cái nắng 41 độ C không làm cô mệt mỏi và nản lòng bằng tờ giấy chứng nhận khả năng đàn ông của chồng trong chiếc túi xách. Mở cổng sắt dắt xe vào nhà, cả mẹ và bà cô chồng đang ngồi chơi đó Hạnh cũng chẳng buồn ngước lên nhìn.

Mệt mỏi chào các đấng sinh thành cho chiếu lệ rồi hờ hững đặt tờ giấy có dấu đỏ chót chứng nhận khả năng không có con của chồng lên bàn để hai vị nhìn thấy rồi lầm lũi bước lên phòng đóng cửa đoạn tuyệt với thế giới bên ngoài.

Chẳng biết sau “cú phản pháo” có phần thái quá đó hiệu lực thế nào, chỉ biết thái độ mẹ và cô chồng quay ngoắt 180 độ. Từ việc ủng hộ cho hành vi ngoại tình của Quang giờ họ bắt đầu tỉ tê xin Hạnh giấu kín những chuyện đã qua vì sĩ diện của gia đình…

> Đọc thê: 'Ân ái' với... kẻ trộm vì tưởng là chồng

Con giun xéo lắm cũng qoằn

Chuyện ngoại tình đổ bể, Quang quỳ sụp xuống xin vợ tha thứ và loay hoay giải quyết mâu thuẫn giữa vợ và mẹ. Từ đó trở đi, Hạnh nhiều lần phải tha thứ cho chồng, như cũng để chứng minh nguyên nhân hiếm muộn là do ai.

Cuộc sống của cô ngày càng nặng nề, trống rỗng trong sự chì chiết của gia đình chồng, sự bội bạc của Quang. Khi Hạnh quyết định ly hôn để tự giải thoát cho mình thì cũng là lúc cô phát hiện mình đã có thai.

Hạnh phúc làm mẹ chưa kịp đến thì nước mắt cô tiếp tục lăn dài khi chồng và gia đình chồng đặt nhiều dấu hỏi về cha của đứa bé…

Bà cô chồng lúc này là người đắc thắng nhất. Trong kỳ cuộc gặp mặt đại gia đình nào cũng đem cái tờ giấy chứng nhận tinh trùng yếu của Quang ra để chì chiết. Cái bụng lùm lùm của Hạnh ngày càng rõ thì những lời đàm tiếu ngày càng nhiều.

Quang ban đầu luôn tỏ thái độ thẳng thắn với gia đình tìm mọi cách bênh vợ, nhưng rồi bị hết mấy bà cô đến cả mẹ đẻ cùng nhau xúm vào nói xấu đâm ra quay sang vào hùa cùng cả gia đình chống lại mình Hạnh.

Khác hẳn với lối “đâm bị thóc, chọc bị gạo” kiểu đàn bà như mấy bà cô là tọc mạch và hay nói xấu, sự “trả thù” của người có học thức cũng chẳng giống ai.

Hàng ngày Quang vẫn đều đặn đi làm và về nhà theo đúng lịch trình sắp sẵn, không to tiếng nói tục, chửi bậy cũng chẳng thèm ngó ngàng quan tâm chăm sóc đến vợ như cái thửa còn mặn nồng.

 Cao thủ hơn, mỗi khi về đến nhà là anh chàng mở sẵn máy vi tính xách tay để nguyên điện thoại lên bàn làm việc rồi vờ bận việc riêng để Hạnh dù không muốn cũng phải chứng kiến những dòng tin nhắn, những lời đàm thoại qua chat của anh ta và cô nhân tình.

> Đọc thêm: Chồng triệt sản, vợ vẫn sòn sòn dính bầu

Chẳng những công khai về mối quan hệ với người thứ ba đã từng bị vợ phát hiện ăn vụng, Quang còn rào trước đón sau khoe về bộ sưu tập của mình đủ cả thành phần từ đồng nghiệp trong cơ quan, cô cháu gái sinh viên thực tập đến cả những người đàn bà anh ta tình cờ gặp cũng sẵn sàng rủ rê lên giường.

Không chỉ bằng lời nói, Quang còn minh chứng cho vợ thấy rất nhiều hình ảnh chụp ở mọi góc độ, mọi tư thế tình cảm với hàng tá người đẹp đã từng lên giường với anh.

Dù những bức hình đó, có những cái dung tục có những cái mới chỉ dừng lại ở những cái ôm hôn thắm thiết nhưng cũng thể hiện những lời Quang nói là không hề dối trá.

Bề ngoài với gia đình, Quang luôn giữ thái độ điềm tĩnh, chẳng bao giờ to tiếng với vợ. Nhưng khi cánh cửa phòng riêng đóng sập lại anh ta mới lộ nguyên hình là “con quỷ đội lốt người”, bằng muôn vàn kiểu tra tấn vợ không giống ai.

Hết khoe khoang về bản thân thành đạt, giỏi giang luôn là tâm điểm và là thần tượng của các cô gái thời nay, Quang bắt đầu luyên thuyên về những chuyện cũ của Hạnh.

Anh ta luôn xoáy vào nỗi đau đầu đời ngày Hạnh bị người yêu lạnh lùng bỏ rơi để luôn tâng bốc kể công về bản thân là cứu cánh cuộc đời cô.

Sự trả thù của chồng đã thành đòn tra tấn Hạnh trong một thời gian dài khiến cô phải tìm đến bác sỹ chuyên khoa để có một phác đồ điều trị đặc biệt chăm sóc sức khỏe hai mẹ con.

Nhưng “con giun xéo lắm cũng quằn”, bị dồn nén nhiều về tinh thần Hạnh đã tuyên bố, cô chỉ đợi sinh em bé xong sẽ làm cho ra nhẽ đứa con bấy lâu cô mang nặng đẻ đau là dòng máu nhà ai, làm ra nhẽ rồi cô và con sẽ quyết bước chân ra khỏi tổ ấm lắm oan khiên của mình để tìm chân trời mới.

Nhưng trước khi đi, cô sẽ công khai tất cả những trò tra tấn hèn hạ của Quang, những lời thị phi vô căn cứ của những đấng sinh thành cho hàng xóm, láng giềng được biết đằng sau cái gia đình “danh gia vọng tộc” luôn được đánh giá cao về mặt giáo dục là những toan tính thấp hèn, những trò dối trá ủng hộ sự ngoại tình trâng tráo để hòng đạt đến mục đích duy trì giống nòi…

Lời tuyên bố này của Hạnh dường như có tác dụng nhất định. Rồi  một lần, không thể giữ gìn mãi ý tứ, bà mẹ chồng lên phòng Hạnh đóng cửa tỉ tê tâm sự. Bà xin cô con dâu không bao giờ được nói ra câu chuyện đã qua bởi vì sĩ diện của gia đình.

Đóng sầm cánh cửa sau khi mẹ chồng bước ra khỏi phòng, Hạnh như muốn gục xuống. Hóa ra bấy lâu nay tình cảm gia đình nhà chồng dành cho cô qua bao thăng trầm hỉ, nộ, ái, ố của cảm xúc không phải xuất phát từ trái tim.

Ngay cả tình cảm vợ chồng đầu gối tay ấp suốt bao năm qua của Quang dành cho cũng chỉ vì cái sĩ diện gia đình…

Theo lời khuyên chân thành của bác sĩ D. và những người bạn thân, Hạnh sẽ gắng vượt qua tất cả, nín nhịn đợi đến khi đứa con ra đời.

Khi đó kết quả xét nghiệm ADN sẽ trả lời tất cả sự dối trá, thù hận mà cô phải chịu đựng bấy lâu nay. Dù lúc đó, Hạnh quyết định ra đi hay ở lại nhưng sẽ là quyết định đúng đắn để cô kiêu hãnh ngẩng cao đầu vượt qua mọi thị phi.

> Đọc thêm: Người yêu thú nhận: 'Em ngủ với người khác trong cơn say'

Theo Sức khỏe & Gia đình

Bạn đang đọc bài viết Nỗi oan khi có con với người chồng yếu tinh trùng tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục