Cục phó Cảnh sát xin lỗi vụ 'phóng viên thiểu năng'

Đại tá công an, phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an Đinh Mạnh Toàn đã tới Hội Nhà báo Việt Nam để nói lời xin lỗi vì phát ngôn “phóng viên thiểu năng” gây bức xúc dư luận.

“Tại buổi làm việc này, ông Toàn nói rằng ông ấy đã lỡ lời, bản thân ông không có ý miệt thị hay xúc phạm báo chí và mong được báo chí cả nước, dư luận xã hội cảm thông. Qua vụ việc này, ông ấy xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, ông Hà Minh Huệ, phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết.

Theo ông Huệ, cuộc làm việc này diễn ra vào ngày 8/5, và ông Đinh Mạnh Toàn đã chủ động liên lạc với hội Nhà báo Việt Nam. Bộ Công an cũng đã yêu cầu ông Toàn phải giải trình về vụ việc.

Ông Đinh Mạnh Toàn phát biểu tại hội thảo chiều 11/3/2013

Trước đó, tại cuộc hội thảo góp ý Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông do Bộ GTVT tổ chức chiều 11/3, ông Đinh Mạnh Toàn, trong khi phát biểu về việc báo chí tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đã cho rằng: “Gần đây tôi lên mạng xem báo chí vẫn hướng dư luận vào cái khác, nêu lên thế nào là mũ giả, mũ dỏm. Có lẽ chúng ta nói luôn mấy phóng viên đó là thế nào đó, thiểu năng gì đó, kém gì đó không hiểu thế nào là mũ giả, mũ dỏm mà cứ phải đưa ra bằng lời lẽ, bằng giải thích từ ngữ”.

Phát ngôn của ông Toàn đã gây nhiều bức xúc.

Trao đổi với phóng viên ngay sau hội thảo kể trên, ông Đinh Mạnh Toàn nói không có ý xúc phạm đến nhà báo, do câu chữ nên đã gây ra sự hiểu nhầm.

Các phóng viên tác nghiệp

Ông Hà Minh Huệ, với tư cách là phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đại biểu Quốc hội, cho rằng ông Toàn cần phải có lời giải thích thỏa đáng việc “xúc phạm danh dự của người làm báo".

“Lẽ ra ông Toàn đã có buổi làm việc sớm hơn với Hội Nhà báo Việt Nam nhưng do ông Toàn bận đi công tác nên đến ngày 8/5 mới gặp chúng tôi”, ông Huệ cho biết.

Ông Huệ cũng cho biết: “Với vai trò là cơ quan quản lý báo chí và bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, chúng tôi ghi nhận thái độ cầu thị của ông".

Phú Sang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô