Nối thành công ngón tay của thanh niên bị máy xay thịt cắt lìa

14:05 11/05/2017

Mới đây, bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã thực hiện cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân đứt lìa ngón trỏ bàn tay phải.

Bệnh nhân T.V.T. (26 tuổi, trú tại Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM) nhập viện ở khoa Cấp cứu, bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng ngón trỏ bàn tay phải đứt lìa do trong quá trình lao động bị máy xay thịt cắt đứt.

Tin nhanh - Nối thành công ngón tay của thanh niên bị máy xay thịt cắt lìa

 Ngón tay bị đứt lìa của anh T. đã được nối thành công.

Ngay lập tức, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành hội chẩn, cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cần thiết và quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón bị tay đứt.

Tại phòng mổ, ekip mổ đã thực hiện cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Bốn giờ sau, các bác sĩ đã nối thành công ngón tay cho anh T.. Sau 5 ngày theo dõi, ngón tay nối liền của bệnh nhân T. đã lưu thông mạch máu tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

BS Lê Hoàng Văn Hải, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình cho biết, việc cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm (tốt nhất trong 3 giờ đầu), phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon và được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm. 

Hiện nay, bệnh viện quận Thủ Đức đã trang bị kính hiển vi trị giá hơn 5 tỷ đồng. Kính hiển vi này đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thực hiện thành công các trường hợp tạo hình thẩm mỹ phức tạp, các trường hợp u não,… trong đó có kỹ thuật vi phẫu nối chi thể bị đứt lìa.

Lành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Nối thành công ngón tay của thanh niên bị máy xay thịt cắt lìa tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục