Nokia đang "ngán" Microsoft và Windows Phone

“Mối tình” giữa Nokia và Microsoft đang có dấu hiệu rạn nứt khi “ông trùm” phần mềm tỏ ra quá chậm chạp trong việc đẩy mạnh phát triển HĐH Windows Phone của mình.

Hai “ông trùm” cần làm việc với nhau ăn ý hơn nữa
Hai “ông trùm” cần làm việc với nhau ăn ý hơn nữa

Thật ra, Microsoft không đến nỗi tồi tệ khi họ cũng đã kịp thời tung ra các bản cập nhật cho HĐH Windows Phone 8 kể từ khi ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái. Cùng với đó, “đại gia” công nghệ này hứa hẹn sẽ có 1 bản cập nhật “cực lớn” vào đầu năm 2014 và hỗ trợ Windows Phone 8 đến 3 năm. Tuy nhiên, nếu so sánh với Apple hay Google thì Microsoft vẫn là 1 chú ngựa quá non nớt trong việc xây dựng một HĐH di động. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến Nokia.

Trong 1 cuộc phỏng vấn của thời báo International Business Times, Bryan Biniak – Phó chủ tịch cấp cao mảng phát triển ứng dụng của Nokia cho biết: “Chúng tôi đã ra mắt các thiết bị một cách đều đặn, và nếu có sẵn các ứng dụng mà người dùng quan tâm thì sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để bán được máy”. Dù không đề cập đến cái tên Microsoft nhưng rõ ràng vị quan chức này tỏ rõ sự không hài lòng của mình về sự chậm chạp của đối tác trong việc phát triển HĐH Windows Phone.

Dù trải đều trên nhiều phân khúc nhưng doanh số bán Lumia vẫn không cao, một phần là do nền tảng thiếu ứng dụng
Dù trải đều trên nhiều phân khúc nhưng doanh số bán Lumia vẫn không cao, một phần là do nền tảng thiếu ứng dụng

Nói về khả năng người dùng sẽ chuyển từ iOSAndroid sang Windows Phone, ôngBiniak cho rằng điều đó không mấy khả quan khi các ứng dụng họ cần lại không có trên Windows Phone. Ông chia sẻ: “Một thiết bị không chỉ là phần cứng, mà còn là các công cụ trên phần cứng đó. Bạn không thể bán điện thoại khi không có ứng dụng, điều đó là bất khả thi!”.

Biniak kêu gọi Microsoft và Nokia cần nỗ lực hơn và cho người dùng một lý do thuyết phục để chuyển đổi HĐH. “Để người dùng chuyển sang Windows Phone, tôi cần chắc chắn rằng ứng dụng mà họ cần không những phải có mà còn phải tốt nữa. Ngoài ra, tôi cũng muốn mang lại cho người dùng những trải nghiệm mà không thể tìm thấy trên các nền tảng khác” - Biniak chia sẻ.

Liệu Windows Phone có đủ sức đánh bại những chiến binh kia?
Liệu Windows Phone có đủ sức đánh bại những chiến binh kia?

Mặc dù tỏ vẻ thất vọng ra mặt nhưng vị quan chức này vẫn đặt niềm tin vào Windows Phone và cho rằng tình hình đang được cải thiện. Ông khẳng định: “Đến cuối năm 2013, sẽ không có việc người dùng than phiền vì thiếu ứng dụng trên Windows Phone” và tỏ rõ quyết tâm “Là một công ty, chúng tôi không muốn dựa dẫm vào người khác và ngồi đợi những gì mà họ mang lại” (ám chỉ Microsoft?).

Có lẽ, nên chờ thêm một thời gian ngắn nữa để Nokia và Microsoft làm ăn “hợp rơ” hơn. Còn nếu không, biết đâu sẽ xuất hiện một smartphone Android gắn mác Nokia trong một tương lai xa xôi nào đó.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao