Nokia lý giải về thiết kế và chất liệu của Lumia 1020

Khi Nokia giới thiệu Lumia 1020, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào camera PureView 41 MP. Tuy nhiên, bên cạnh trang bị camera "hạng nặng" thì thiết kế cũng là một trong những yếu tố khiến 1020 được nhiều người quan tâm.

Không ít người đã thắc mắc tại sao Nokia không sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối mà vẫn gắn bó với polycarbonate, tại sao không có tùy chọn vỏ bóng và tại sao chỉ có 3 màu đen, trắng vàng. Sau đây là câu trả lời của Nokia cho những câu hỏi vừa nêu:

Không từ bỏ polycarbonate:

Với sự ra mắt của Lumia 925, rất nhiều fan ruột của Nokia tin rằng kể từ đây, hãng điện thoại Phần Lan sẽ chuyển sang thiết kế kim loại. Lumia 925 chỉ có phần viền bằng nhôm nhưng chất lượng hoàn thiện của nó rất tốt. Vì vậy, nếu Lumia 1020 được chế tác hoàn toàn bằng kim loại như một số hình ảnh rò rỉ trước đây thì chắc chắn rất nhiều người dùng sẽ hài lòng. Tuy nhiên, Lumia 1020 vẫn là một thành viên thuộc gia đình Lumia và dĩ nhiên nó vẫn sở hữu những đặc điểm quen thuộc, cụ thể ở đây là phần vỏ polycarbonate.

Được quảng cáo là "dấu hiệu đặc biệt của Nokia", thiết kế polycarbonate liền mảnh chứa rất nhiều yếu tố để tạo nên sự khác biệt khi sử dụng trên những chiếc smartphone. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là quy trình tạo màu thông qua vật liệu rất tinh vi. Toàn bộ khối polycarbonate đều có màu sắc đồng nhất thay vì chỉ có lớp phủ bên ngoài. Điều này giúp bảo vệ thiết kế trước các vết xước và mài mòn.

Nokia Lumia 1020 chỉ được phát hành với 3 màu đen, vàng và trắng. Việc lựa chọn các màu sắc này sẽ phản ánh tính cách của người dùng, những ai dễ bị thu hút bởi trải nghiệm chụp hình mà Lumia 1020 mang lại. Màu vàng sẽ thể hiện điểm nhấn khác biệt giữa đám đông, phù hợp với các bạn trẻ thích thể hiện cá tính. Đây là một lựa chọn thiết kế quan trọng giúp Nokia thành công khi ra mắt Lumia 800 vào năm 2011.

Cả 3 màu sắc đều được hoàn thiện dạng vỏ nhám thay vì vỏ bóng bởi đặc tính và cảm nhận chất lương mà thiết kế đem lại. Lớp phủ ngoài cùng của vỏ được cải tiến, không bám dấu vân tay và bụi bẩn.

Kim loại cho phần camera và phím bấm:

Đây là câu trả lời cho thắc mắc của mình cũng như nhiều bạn. Có bạn cho rằng phím bấm của Lumia 1020 bằng nhựa nhưng thực tế, tất cả các phím gồm phím nguồn, tăng giảm âm lượng và phím chụp hình đều được làm bằng nhôm, mang lại cảm giác cao cấp khi sử dụng. Thêm vào đó, chất liệu nhôm hoàn thiện màu đen nhám cũng được sử dụng cho cụm camera nhằm đảm bảo chất lượng và độ bền.

Vỏ polycarbonate nhám và nhiều chi tiết hoàn thiện bằng nhôm sẽ mang lại cảm giác thoải mái và cao cấp khi cầm Lumia 1020 trên tay. Thêm vào đó, thiết kế cũng đạt độ bền và khả năng chống chịu cần thiết để bạn sử dụng mỗi ngày.

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam