Nokia mang 'cảm ứng 3D' lên Lumia 1820

Công nghệ “điều khiển không cần chạm” còn có tên gọi là "3D Touch".

Mới đây, nguồn tin @evleaks tiết lộ rằng Nokia đang trong quá trình thử nghiệm hai mẫu smartphone chạy Windows Phone 8.1 có tên mã "Goldfinger" và "Moneypenny". Nhiều khả năng "Goldfinger" sẽ là chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Nokia trong nửa đầu năm sau hay được biết đến với tên gọi Lumia 1820, còn "Moneypenny" sẽ thuộc phân khúc trung cấp. Đặc biệt một trong số chúng sẽ được trang bị công nghệ "cảm ứng 3D" với tác dụng giúp người dùng tương tác với các nội dung trên màn hình cảm ứng mà không cần phải thực sự chạm vào màn hình như cách thông thường chúng ta vẫn sử dụng.

Nokia mang công nghệ “cảm ứng 3D” lên smartphone Lumia 1820

Cụ thể, trang tin công nghệ The Verge cho biết nhờ công nghệ "3D Touch", người dùng có thể tương tác trực tiếp với "Goldfinger" chỉ bằng cách thực hiện các thao tác tay ở phía trên hoặc bên hông màn hình. Mặc dù vẫn chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động của "3D Touch" nhưng có vẻ như nó khá giống với tính năng điều khiển không cần chạm nhờ camera trước trên một số mẫu điện thoại của Samsung.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam