Nokia vẫn đang phát triển điện thoại Android đại trà

Hy vọng về một chiếc Lumia chạy Android vẫn còn.

Tưởng chừng sau thương vụ đình đám với Microsoft, mọi dự án của Nokia sẽ chịu sự quản lý của gã khổng lồ xứ Redmond. Nhưng điều bất ngờ là Nokia vẫn sẽ tiếp tục những kế hoạch của riêng mình. Một tuần trước, tờ New York Times và The Verge đã đưa tin rằng trước khi quyết định bán bộ phận kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia đã tiến hành phát triển các mẫu Android giá rẻ mang tên mã "Mountain View" như một phương án dự phòng trong trường hợp Windows Phone thất bại. Mới đây, trang công nghệ Trung Quốc CTechnology đã tiết lộ trên Weibo nhiều thông tin chi tiết hơn về những chiếc Nokia Android bí ẩn này.

 Nokia vẫn đang âm thầm sản xuất smartphone chạy Android

Theo đó, thiết bị này sẽ tích hợp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 200 8225Q và đang trong quá trình hoàn thiện bởi nhân sự của Nokia tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trước khi thương vụ Nokia-Microsoft được công bố thì nhà máy Foxconn đã kịp sản xuất được khoảng 10.000 mẫu sản phẩm hoàn chỉnh của chiếc điện thoại này.

Nếu đang hy vọng vào một thiết bị Nokia chạy Android thì bạn vẫn chưa hết hy vọng vì Foxconn vẫn đang tăng cường sản xuất. Mặc dù vậy, tương lai của chiếc điện thoại này vẫn phụ thuộc vào quyết định của các cổ đông hai bên Microsoft và Nokia trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông diễn ra vào tháng 11 tới.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam