'Nóng mắt' vì bạn bị con nợ chửi bới, đứng lên can ngăn thì mất mạng

20:15 27/06/2016

Đã nợ tiền lại còn chửi cả chủ nợ, “nóng mắt” thay bạn, anh Dung đứng lên can ngăn nào ngờ bị con nợ rút dao bầu đâm chết tại chỗ

Tin tức an ninh hình sự ngày 27/6, TAND TP. Hà Nội đã đưa bị cáo Lê Văn Úy (SN 1982, trú ở xã Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Tân Dung (SN 1968), trú ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Bị cáo Lê Văn Úy trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, vào sáng 25/3/2015, Lê Văn Úy cùng 2 người bạn đến ăn sáng tại một quán cháo, thuộc khu chợ xã Đại Áng (Thanh Trì). Cùng thời điểm, ở bàn bên cạnh, anh Nguyễn Tân Dung cũng vừa ăn vừa đợi bạn đến nhâm nhi.

Một lúc sau, anh Trương Văn Hải (SN 1974, cũng ở xã Khánh Hà, bạn anh Dung) đến. Vừa nhìn thấy anh Hải, Úy ngồi bàn bên cạnh vội kéo anh này sang ngồi cùng và có ý xin anh này cho khất nợ thêm vài hôm nữa. Bởi lúc trước do khó khăn, không xoay đâu được tiền nên Úy đã đến vay của anh Hải 2 triệu đồng.

Chẳng hiểu thế nào, một lúc sau Úy từ thái độ mềm mỏng, ôn hòa xin khất nợ, phân trần về việc chậm trả tiền khi quá hẹn, thì đột nhiên chuyển sang giọng cáu bẳn. Không chỉ có vậy, còn thốt ra mấy lời nói khó nghe, chửi bới cả chủ nợ.

Ngồi ăn ở bàn bên cạnh, thấy chuyện vô lý đùng đùng, bất bình thay bạn, anh Dung lập tức đứng lên chửi Úy, đồng thời ra điều cầm Úy được nói chuyện với bạn mình theo kiểu hỗn hào như vậy.

Úy cũng không phải vừa, tên này lập tức rút đôi đũa đi sang bàn anh Dung dọa đâm chết. Tuy nhiên, khi thấy anh Dung vớ được đâu thanh sắt đuổi đánh tên này đã hoảng sợ bỏ chạy, mặc dù trước đó đã bị thương tích cũng khá đau do anh Dung cầm thanh sắt quật vào người.

Cay cú, Úy chạy ra ngay quán bán thịt lợn gần đó rút lấy một con dao bầu của một người bán hàng, hùng hổ quay lại quán cháo, nơi có anh Dung và bạn vẫn còn đang ở đó.

Hai bên lại tiếp tục xông vào cãi chửi nhau, bỏ mặc ngoài tai những lời khuyên can của mọi người và còn

Bạn đang đọc bài viết 'Nóng mắt' vì bạn bị con nợ chửi bới, đứng lên can ngăn thì mất mạng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục