NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X

NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X

Đinh Lạc Thành
Thứ 6, 05/06/2020 | 20:00
Thu Quế - nữ nghệ sĩ nổi tiếng với vẻ ngoài chuẩn đẹp của phụ nữ Hà thành cùng tính cách giản dị khiến người hâm mộ yêu mến. Mới đây, chị vào vai Thương trong phim Tình yêu và tham vọng, chị đã tâm sự về vai diễn của mình.

NSND Thu Quế là một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Nữ nghệ sĩ từng gây ấn tượng trong các bộ phim như: Cô gái mang tên dòng sông, Vị tướng tình báo và hai bà vợ, Dòng sông phẳng lặng, Hoa đất Mường...

Ngôi sao - NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X

NSND Thu Quế hiện tại.

Những năm đầu 2000, NSND Thu Quế được yêu mến bởi gương mặt đẹp cùng diễn xuất chân thật. Cách diễn duyên dáng của Thu Quế khiến chị được nhiều đạo diễn phim truyện ưu ái. Tuy không xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng vì tình yêu và duyên số nên NSND Thu Quế gắn bó với nghề cho đến tận bây giờ.

Ngôi sao - NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X (Hình 2).

NSND Thu Quế đang vào vai bà Thương phim Tình yêu và tham vọng.

Hơn chục năm về trước, NSND Thu Quế và chồng là NSƯT Phạm Cường là cặp đôi quen mắt trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, hiện tại, họ chỉ tập trung cho sân khấu kịch.

Mới đây, NSND Thu Quế đã tái xuất với vai bà Thương trong phim Tình yêu và tham vọng. Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, Thu Quế cho hay: "Vai bà Thương trong phim Tình yêu và Tham vọng là một vai giám đốc trung tâm trại trẻ mồ côi, vai diễn đối với Quế không khó bởi những vai trước kia trong nhiều phim là những vai nặng ký rồi.

Nhiều người hỏi, vì sao lâu rồi không thấy tôi tham gia phim truyền hình, có phải do kén chọn không? Quế vừa kén chọn vai và cũng do nhiều công việc bận, có một số phim mời Quế làm vai chính nhưng khi đọc kịch bản, Quế không thích, cũng định tặc lưỡi nhận lời nhưng cuối cùng lương tâm nghề nghiệp lại thôi thúc trả lời: Là không. Quế cũng bận rộn với công việc gia đình, công việc riêng nữa. Nên lâu nay khán giả không thấy Quế xuất hiện, rất nhiều bạn mong mỏi rằng Quế hãy trở lại với điện ảnh và phim truyền hình. Khán giả vẫn giành tình cảm ấm áp và chân tình cho Quế".

Ngôi sao - NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X (Hình 3).
Ngôi sao - NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X (Hình 4).

NSND Thu Quế và Diễm My 9X vào phim Tình yêu và tham vọng.

Khi được hỏi, đóng cùng Diễm My 9X, chị thấy thế nào? Cách làm phim hiện nay có làm chị thấy khác biệt? NSND Thu Quế cho hay: "Quế thấy Diễm My 9X rất xinh, nhìn rất đáng yêu, Quế và em ấy có nhiều cảnh đóng cùng nhau thì thấy em ấy diễn rất dung dị. 

Cách làm phim hiện nay khác nhiều so với 10 năm trước đó là quay cùng ba máy liền một lúc tiện cho diễn viên diễn suất không phải lặp đi lặp lại và cũng nhờ thu thanh đồng bộ nên khi dựng phim đạo diễn nhàn hơn rất nhiều. Các bạn trẻ bây giờ làm việc rất nhanh rất khoa học và thông minh tiết kiệm được thời gian và hiệu quả rất cao".

Trả lời câu hỏi: Một số nghệ sĩ như: NSND Hoàng Cúc, Lan Hương, NSƯT Thanh Quý, Quế Hằng thường xuyên tham gia phim truyền hình và đạt nhiều dấu ấn. Có bao giờ chị thấy hơi tiếc vì mình ít tham gia phim như các nghệ sĩ ấy không?

NSND Thu Quế chia sẻ: "Quế chẳng có gì là tiếc nuối và ân hận cả, trong khoảng từ năm 90 tới năm 2007 là một khoảng thời gian rất dài Quế được trải nghiệm với rất nhiều nhân vật trong rất nhiều phim, được quay rất nhiều quảng cáo, chụp rất nhiều ảnh mẫu được trải nghiệm hết khả năng của mình.

Nên những nghệ sĩ mà bạn vừa nhắc đến thành công ở một số phim thì Quế cũng chúc mừng cho các nghệ sĩ ấy. Mỗi người một cái duyên bởi vì khi các nghệ sĩ ấy tham gia những phim hot gần đây thì Quế lại đạt làm được một số việc riêng của mình".

Ngôi sao - NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X (Hình 5).
Ngôi sao - NSND Thu Quế trở lại phim trường và bất ngờ lên tiếng về người bạn diễn Diễm My 9X (Hình 6).

NSND Thu Quế từng ghi dấu ấn với nhiều phim như: Cô gái mang tên dòng sông, Vị tướng tình báo và hai bà vợ, Dòng sông phẳng lặng, Hoa đất Mường...

"Thời gian trước, Thu Quế là người giản dị và khiêm tốn nên không mấy khi thích nhận lời mời có mặt ở các sự kiện, còn gần đây, Quế nghĩ rằng không nên từ chối các sự kiện giải trí lành mạnh và tôn vinh người nghệ sĩ nên Quế vui và khi nhận lời xuất hiện..." - Thu Quế nói về việc chị sợ những ồn ào của showbiz nên chị không mặn mà với các sự kiện, phim ảnh.

Thanh Sơn của "Tình yêu và tham vọng" chia sẻ về vai diễn chờ đợi đến 10 năm

Thứ 5, 28/05/2020 | 09:44
Diễn viên Thanh Sơn đang được chú ý khi vào vai Sơn trong phim Tình yêu và tham vọng. Anh cũng có những chia sẻ về vai diễn của mình trong phim.

Diễm My 9x thân thiết với Thanh Sơn ở hậu trường phim Tình yêu và tham vọng

Thứ 5, 30/04/2020 | 16:38
Lần đầu ra Bắc dài ngày để đóng phim, Diễm My 9x đang được khán giả quan tâm khi vào phim Tình yêu và tham vọng trên VTV. Trong phim, Thanh Sơn đang quyết liệt tấn công Diễm My nhưng không được cô chú ý. Mới đây hình ảnh hai người thân thiết bên nhau khiến khán giả thích thú.

Nhan sắc của Diễm My 9X, Huyền Lizzie, Lã Thanh Huyền... trong "Tình yêu và tham vọng"

Thứ 6, 27/03/2020 | 12:00
Bộ phim truyền hình “Tình yêu và tham vọng” quy tụ nhiều gương mặt nữ diễn viên nổi tiếng, bao gồm Diễm My 9X, Huyền Lizzie, Lã Thanh Huyền, Thùy Anh.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đặc sắc lễ hội thi thả diều ngàn năm tuổi

Thứ 5, 04/05/2023 | 20:16
Lễ hội thi thả diều truyền thống làng Bá Dương Nội năm 2023 được tổ chức với quy mô mở rộng, có sự tham gia của 20 câu lạc bộ diều đến từ 5 tỉnh, thành phía Bắc.

Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn

Thứ 6, 14/04/2023 | 15:18
"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn hãnh diện khi em trai tiến sĩ làm Trưởng Khoa Du lịch - Sức khỏe, Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Á hậu Ngọc Hằng: Ăn chay trường, sở hữu “Nhị đẳng huyền” đai Karatedo

Thứ 6, 27/01/2023 | 07:00
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn khi quyết định ăn chay trường cùng gia đình.

Dàn nghệ sĩ tuổi Mão thành công, viên mãn trong showbiz Việt

Thứ 4, 25/01/2023 | 07:00
Sự thành công và khối tài sản khủng của những sao Việt tuổi Mão dưới đây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.
     
Nổi bật trong ngày

Ngắm trận địa pháo hoa của hai đội đến từ Canada - Pháp trước giờ khai hỏa

Thứ 5, 08/06/2023 | 09:00
Ngày 7/6, 2 đội pháo hoa Canada và Pháp hối hả chuẩn bị những khâu cuối cùng để đến với đêm thi thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

MC Vân Hugo xinh đẹp chuẩn bị lên xe hoa với bạn trai doanh nhân

Thứ 6, 09/06/2023 | 10:48
Vân Hugo đăng tải bức hình cười rạng rỡ trong bộ váy cưới màu trắng tinh khôi. Dân tình đếm ngược từng ngày chờ ngày Vân Hugo lên xe hoa cùng ông xã doanh nhân.

Diễn viên Cát Phượng lần đầu nói về bạn trai Việt kiều

Thứ 5, 08/06/2023 | 14:53
Sau 2 năm chia tay Kiều Minh Tuấn, diễn viên Cát Phượng tiết lộ đã có bạn trai mới, người này cũng là fan của cô.

Kiện tướng thể hình bước lên đỉnh cao từ nghề bán vé số, phụ hồ

Thứ 6, 09/06/2023 | 09:00
Sinh ra, lớn lên trong gia đình nghèo, bằng nghị lực, đam mê cháy bỏng, Phạm Kim Nhân trở thành vận động viên quốc gia, đạt nhiều thành tích cao trong và ngoài nước.

Đổng Khiết thừa nhận "đánh mất mọi thứ" vì scandal ngoại tình

Thứ 5, 08/06/2023 | 06:00
Từng được mệnh danh là ngọc nữ của màn ảnh Hoa ngữ thế nhưng Đổng Khiết vướng vào bê bối ngoại tình, ly hôn khiến sự nghiệp lao đao.