NSƯT Bảo Quốc: Cày cuốc, dành dụm tiền để tự lo khi về già

"Khi còn trẻ thì cày cuốc, dành dụm tiền cho tương lai con cái, đến khi già thì lại để dành cho cháu. Đó cũng là tình thương của cha mẹ.", NSƯT Bảo Quốc nói.

Thông qua tình huống ngắn do các diễn viên NSƯT Việt Anh, NSƯT Kim Xuân, Anh Vũ và Cát Tường thể hiện, chương trình Chuyện gia đình Vàng (phát sóng lúc 12 giờ 50 phút ngày thứ tư 27/1) tiếp tục đưa ra một chủ đề: “Tâm lý giữ của ở người già”. Cùng quan tâm và theo dõi chương trình, NSƯT Bảo Quốc, ca sĩ hải ngoại Phương Hồng Ngọc và ca sĩ Xuân Phú cùng đưa ra quan điểm riêng.

NSƯT Bảo Quốc: Tôi có bốn người con, cả trai lẫn gái. Hiện vợ chồng tôi đang định cư tại Mỹ với cô con gái là diễn viên kịch Hồng Loan. Thỉnh thoảng tôi cũng bay về Việt Nam để ở cùng con cháu bên này ít thời gian.

Tôi nghĩ tâm lý giữ của không riêng gì người nào mà đa phần những người trung niên, cao tuổi Á Đông đều có suy nghĩ này. Khi còn trẻ thì cày cuốc, tiền đảm bảo cuộc sống hay lo cho tương lai con cái, đến khi già thì lại cắt củm để dành cho cháu. Đó cũng là tình thương của cha mẹ thôi. Có thể ở tuổi già người ta không chỉ dành dụm cho con cháu nữa mà cả dành dụm cho bản thân để lo hậu sự nữa. Dẫu biết rằng còn con còn cháu nhưng tôi nghĩ bản thân ai cũng nên tự lo cho mình.

Ca sĩ Phương Hồng Ngọc: Tôi qua Mỹ hơn 20 năm, cũng ít đi hát mà bận ở nhà chăm sóc, lo ăn lo học cho 3 đứa con xong rồi đến 3 đứa cháu hết ngày hết giờ, quên mất bản thân. Hôm nay, khi chúng đã lớn, mình thoát khỏi cảnh cô nuôi dạy trẻ mà trở về Việt Nam đứng trên sân khấu, gặp gỡ bạn bè.

Tôi nghĩ tâm lý giữ của là nét truyền thống của người Việt thôi, cũng không có gì đáng lên án cả. Vì chúng ta ai cũng muốn thủ cho mình của cải, vật chất để lỡ có chuyện gì như bệnh hoạn, tai nạn thì còn lo cho bản thân mà khỏi phiền đến con cháu, bạn bè. Đó là tính độc lập cần thiết của mỗi người, nhất là người già.

Ca sĩ Xuân Phú: Tôi nghĩ những người trẻ cần có cái nhìn cảm thông với người

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'