NSƯT Minh Vượng: “Mỗi ngày tôi phải tự tiêm 4 mũi để đủ sức khỏe đóng phim”

NSƯT Minh Vượng: “Mỗi ngày tôi phải tự tiêm 4 mũi để đủ sức khỏe đóng phim”

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 27/05/2019 | 08:30
Mới đây, NSƯT Minh Vượng vào vai bà nội chồng khó tính trong phim Nàng dâu Order. Nhân vật bà nội chồng do Minh Vượng đóng cũng là “nỗi khiếp sợ” của những nhiều cô dâu ngoài đời thật. Đây cũng là thời điểm chị chọn để trải lòng về cuộc sống riêng cũng như những buồn vui trong cuộc đời.

Không hiểu sao người ta lại đồn tôi ốm lắm

Sau nhiều năm làm hài, đóng đinh trong những tiểu phẩm hài, nhiều khán giả rất tò mò muốn biết lý do chị vào vai bà nội chồng khó tính trong phim Nàng dâu Order?

Ai gặp cũng bảo là tôi rất hài hước. Nhưng mọi người không biết tôi được đào tạo trong trường là diễn viên chính quy từng diễn chính kịch và bi kịch rất được. Sau này, tôi qua làm hài do cái duyên thôi.

Năm Đỗ Thanh Hải tốt nghiệp khoa đạo diễn ra, tôi làm cho anh bộ phim về giao thông. Chị em biết nhau mấy chục năm trời, biết tính cách, biết sức sáng tạo nghệ thuật của nhau. Tôi cũng nghĩ, khi làm vai này không ai nghĩ rằng tôi có thể thành công vì tôi tếu táo, hài hước, vì vai này đòi hỏi người nghiêm khắc. Cảm ơn anh Đỗ Thanh Hải đã nhìn thấy sau vẻ cồng kềnh dễ đổ vỡ của tôi là sự mong manh. Thực ra, tôi là người mau nước mắt.

Ngôi sao - NSƯT Minh Vượng: “Mỗi ngày tôi phải tự tiêm 4 mũi để đủ sức khỏe đóng phim”

Trong phim Nàng dâu order, NSƯT Minh Vượng vào vai Bà nội chồng nhà văn Lam Lam.

Nhiều khán giả muốn biết cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

Tôi là người bận rộn. Một tuần thì cả 7 ngày tôi đều đi dạy, nhưng nhà trường vẫn tạo điều kiện cho tôi đi diễn kịch, đóng phim. Tôi không có gia đình riêng, nhưng có một gia đình lớn với 6 anh chị em. Dù bận rộn đến mấy tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian về chơi với các cháu. Thời gian rảnh rỗi, tôi thích được nấu ăn, mời mọi người đến nhà ăn uống. Mỗi tầng trong nhà tôi đều có radio, cứ ở tầng nào lại mở radio của tầng ấy. Ngoài thích nghe radio, tôi còn thích nghe nhạc không lời, vì nó kích thích trí tưởng tượng và rất thư giãn.

Khán giả cũng đã lâu mới thấy chị trở lại phim truyền hình, trước đó người ta đồn sức khỏe của chị rất yếu?

Ngày nào cũng như ngày nào, lịch của tôi là 1 buổi dạy học sinh ở trường mất 3 tiếng liền, nói liên tục, chưa kể phải thị phạm. Có ngày tôi lên lớp tổng cộng 9 tiếng đồng hồ. Thú thực diễn kịch hay đóng phim còn chia phân đoạn, chứ giảng dạy thì liền mạch. Tôi không hiểu sao người ta cứ đồn tôi ốm lắm, yếu lắm, không làm phim được. Tôi không sao hết, tôi vẫn khỏe mạnh và theo kịp tiến độ của đoàn làm phim. 

Vậy sao chị không một lần đính chính?

Đồn thổi thì kệ thôi, tôi chỉ biết rằng, bất cứ ai giao việc gì cho tôi, sự sáng tạo của tôi trong công việc đều có kết quả tốt đẹp. Tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim. Minh Vượng của sân khấu, của phim ảnh là những vai ồn ào náo nhiệt, nhưng ngoài đời tôi là người kín tiếng, sống khép mình. Kể cả lúc gặp chuyện thiệt thòi nhất cũng không muốn lên báo giãi bày. Làm sao trông đợi tất cả mọi người đều cảm thông với mình, ngộ nhỡ người ta lại bảo mình là PR này nọ.

Ngôi sao - NSƯT Minh Vượng: “Mỗi ngày tôi phải tự tiêm 4 mũi để đủ sức khỏe đóng phim” (Hình 2).

NSƯT Minh Vượng khẳng định, tin đồn chị ốm yếu, bệnh tật, cô đơn là sai.

Tôi bận lắm, không có thời gian để buồn

Có bao giờ vì làm quá nhiều việc như vậy mà chị quên cả chăm sóc bản thân mình không?

Tôi không quên việc chăm sóc bản thân. Bệnh tiểu đường 10 năm nay tôi đã sống chung với nó, nhưng biết cách điều tiết để mạnh khỏe, không làm vướng bận người thân. Tôi biết bệnh của mình nên luôn chú ý nấu nướng thế nào cho khoa học và hợp khẩu vị. Nấu ăn cũng vừa đủ thôi vì tôi ghét nhất là sự lãng phí. 

Nhiều người nói rằng nghệ sĩ Minh Vượng về già bệnh tật, không ai chăm sóc. Chị có buồn không khi nghe những điều ấy?

Mọi người hay hỏi tôi có buồn không, nhưng suốt ngày đi đóng phim, đi diễn, đi dạy thì lấy đâu ra thời gian mà buồn. Nhiều người bảo tôi về già ốm đau, không nơi nương tựa, điều ấy còn khiến người thân của tôi bức xúc và buồn nữa. Chưa bao giờ tôi thấy cô quạnh cả, nhà tôi rất đông anh chị em.

Anh cả của tôi có lần đọc được đâu đó nói rằng tôi khổ quá, cô quạnh bệnh tật quá, về nhà anh còn mắng tôi. Anh bảo, gia đình có để tôi thiếu gì đâu, tạo điều kiện cho tôi đi dạy đi diễn, nói thế hóa ra gia đình không quan tâm. Báo chí mạng xã hội viết thế, vô tình lại khiến tôi phụ lòng người thân.

Ngôi sao - NSƯT Minh Vượng: “Mỗi ngày tôi phải tự tiêm 4 mũi để đủ sức khỏe đóng phim” (Hình 3).

Với vai bà nội chồng, nghệ sĩ Minh Vượng đã gây ấn tượng với khán giả.

Trong phim Nàng dâu Order chị đảm nhận vai bà nội khá đặc biệt, vậy chị có thể chia sẻ thêm về vai diễn này của mình?

Tôi vào vai bà già kĩ tính, nhưng không hà khắc, không độc ác. Vì vậy nếu xem cũng thấy hình ảnh bà mình, mẹ mình trong đấy, đầy ắp yêu thương. Với con cái bây giờ nhiều bà cũng muốn khe khắt một tí, để con cái vào nề nếp chứ không độc ác. Bà xét nét, nhưng tất cả là do tình yêu thương.

Tôi nghĩ, trong một gia đình, nếu như không có người ông, người bà, người mẹ, người cha, nghiêm khắc với con cái, mà để con cái theo một lối sinh hoạt phóng túng thì nhà cửa sẽ không có nề nếp.

Và trong cuộc sống, nhất là người phương Đông phải có gia phong, nên tôi mong phim Nàng dâu Order khán giả sẽ thích, càng xem càng hấp dẫn. 

Được biết, với cường độ quay phim rất căng thẳng nên chị phải tự tiêm thuốc cho mình để có sức khỏe theo đoàn?

Suốt 3 tháng quay phim, tôi phải dậy từ 4h15 và kết thúc công việc sớm nhất khoảng 22h - 22h30, hoặc sang ngày hôm sau là chuyện bình thường. Thế nhưng tôi không mệt bởi đã quen với đồng hồ sinh học của cơ thể. Thậm chí có hôm, dù được nghỉ nhưng tôi vẫn dậy sớm để uống thuốc, tiêm insulin…. Vì bị kháng thuốc viên nên mỗi ngày tôi phải tiêm trực tiếp 4 mũi để đảm bảo sức khỏe đi làm phim.  

Ngôi sao - NSƯT Minh Vượng: “Mỗi ngày tôi phải tự tiêm 4 mũi để đủ sức khỏe đóng phim” (Hình 4).

NSƯT Minh Vượng và các diễn viên vui vẻ tại hậu trường phim Nàng dâu Order.

Chưa làm mẹ bao giờ, nhưng lần này chị lại vào vai bà nội. Hẳn vai diễn đặc biệt này đem lại cho chị rất nhiều cảm xúc?  

Vào vai bà nội, tôi nhìn thấy hình ảnh vai diễn phảng phất bóng dáng người mẹ của mình đã rời cõi tạm. Điều tiếc nuối nhất là song thân tôi ra đi quá sớm. Và có quá nhiều món ngon trên đời mà tôi chưa có cơ hội được mời cha mẹ thưởng thức. Tôi sống tình cảm lắm, nên hay buồn bởi người thân của mình không còn nữa. Vì thế trong phim, tôi nghĩ đến mẹ của mình mà diễn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị! 

Lý do NSƯT Minh Vương từ chối ngồi "ghế nóng" Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018

Thứ 6, 31/08/2018 | 15:54
Mới đây, NSƯT Minh Vương đã từ chối tham dự thành phần BGK Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018. Vậy lý do của việc này là gì?

NSƯT Minh Vượng: "Dàn diễn viên Táo quân đã thức trắng 27 đêm để tập Táo"

Thứ 7, 24/02/2018 | 22:14
Trước những thông tin cho rằng, chương trình Táo quân đã nhạt và cần thay đổi, NSƯT Minh Vượng, diễn viên Việt Dũng đã có những ý kiến của riêng mình về vấn đề này.
Cùng tác giả

LH Quốc tế Sân khấu thử nghiệm có khoảng lặng để nghệ sĩ nhìn lại mình

Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:33
Tối 26/11, Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 5 bế mạc, đã có 82 giải thưởng được trao cho nghệ sĩ và vở diễn xuất sắc...

2 di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu châu Á - Thái Bình Dương

Thứ 7, 26/11/2022 | 14:15
Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua 2 hồ sơ của Việt Nam là Di sản tư liệu khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Tùng Dương từng bị nhạc sĩ Trần Hoàn chê yếu, khó học được thanh nhạc

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:38
Trong đêm nhạc kỷ niệm 30 năm ca hát, Tùng Dương đã mang lại cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn trên sân khấu được tạo nên bằng công nghệ 3D mapping...

Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Xây dựng văn hoá để phát triển kinh tế bền vững

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:12
Tại họp báo về Diễn đàn Chấn hưng văn hóa-Nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hoá kinh doanh.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân: "Từ năm 14 tuổi, bố tôi đã tự học nhạc"

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:03
Tại buổi họp báo giới thiệu về chương trình nghệ thuật Đỗ Nhuận - Âm thanh cuộc đời, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã có những chia sẻ đặc biệt về người cha tài năng của anh.
Cùng chuyên mục

Người mẫu Trung Quốc qua đời ở tuổi 23 vì tai nạn nghiêm trọng

Thứ 2, 10/10/2022 | 15:47
Nữ người mẫu Ngu Điềm Tịnh bị tai nạn xe nghiêm trọng ở Giang Tô, Trung Quốc. Sự cố giao thông khiến cô tử vong tại chỗ.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.
     
Nổi bật trong ngày

Trương Ngọc Ánh lộ rõ dấu hiệu tuổi tác khi sánh đôi bên tình trẻ kém 14 tuổi

Thứ 7, 26/11/2022 | 09:56
Dù cặp đôi chênh lệch tuổi tác nhiều nhưng theo nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh đã là tình cảm và hạnh phúc thì tình trẻ hay tình già cũng như nhau.

Liên hoan văn hóa cồng chiêng khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:00
Liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ II năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk khép lại bằng những ấn tượng tốt đẹp về kết quả biểu diễn của các đoàn nghệ nhân.

MC Quỳnh Nga nổi bật trên sân khấu chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022

Thứ 7, 26/11/2022 | 11:47
MC Quỳnh Nga chinh phục khán giả với phong thái dẫn dắt tự tin, khả năng ngoại ngữ ấn tượng khi đảm nhiệm vai trò host tại chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022.

2 di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu châu Á - Thái Bình Dương

Thứ 7, 26/11/2022 | 14:15
Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua 2 hồ sơ của Việt Nam là Di sản tư liệu khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Rộ tin nữ diễn viên Angelababy hẹn hò đàn em kém 10 tuổi

Thứ 7, 26/11/2022 | 06:00
Chủ đề "Angelababy và Lâm Nhất hẹn hò" trở thành từ khóa hot nhất trên mạng xã hội Weibo mấy ngày nay.