Nữ diễn viên 'Cuốn theo chiều gió' qua đời

Alicia Rhett - một trong những diễn viên cao tuổi nhất và sống thọ nhất trong đoàn làm phim “Cuốn theo chiều gió” (1939) - vừa qua đời hồi cuối tuần qua ở tuổi 98 tại một làng dưỡng lão ở thành phố Charleston, bang South Carolina, Mỹ.

Bà Alicia Rhett đã qua đời vì bệnh tuổi già. Lúc ra đi, bà được các bạn bè cùng sống trong làng dưỡng lão ở bên.

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất ngắn ngủi của bà, vai diễn India Wilkes trong bộ phim “Cuốn theo chiều gió” được coi là đáng nhớ nhất. Khi được mời đóng vai này, Rhett đang là một diễn viên kịch tại một nhà hát ở thành phố Charleston.

Bà Alicia Rhett từng vào vai India Wilkes trong bộ phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió” (1939).

Bà Alicia Rhett từng vào vai India Wilkes trong bộ phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió” (1939).

Trong “Cuốn theo chiều gió”, Rhett vào vai India Wilkes, chị gái của ông chủ đồn điền Ashley Wilkes - người mà nhân vật nữ chính Scarlet O’Hara (Vivien Leigh) từng đem lòng yêu mến.

Thành công của bộ phim đã khiến những gương mặt diễn viên trong “Cuốn theo chiều gió” khi đó ngay lập tức trở thành những gương mặt quen thuộc được người dân cả nước biết tới. Tuy vậy, Rhett đã không tận dụng cơ hội này để phát triển danh tiếng và sự nghiệp. Thay vì đến Hollywood để tìm những vai diễn mới, bà trở về Charleston.

Bà Alicia Rhett từng vào vai India Wilkes trong bộ phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió” (1939).

Ở thành phố biển này, bà tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình và trở nên nổi tiếng đối với người dân địa phương. Ngừng tham gia diễn xuất từ rất sớm, khi mới 26 tuổi, Rhett sau đó quyết định trở thành một họa sĩ.

Những tác phẩm của bà hiện vẫn được treo trong các thư viện địa phương. Rhett không bao giờ kết hôn, bà sống một cuộc đời lặng lẽ.

Hiện tại, những thành viên còn sống của dàn diễn viên phim “Cuốn theo chiều gió” bao gồm: Olivia de Havilland (97 tuổi) vào vai Melanie Hamilton, Mary Anderson (93 tuổi) vào vai Maybelle Merriweather, Mickey Kuhn (81 tuổi) vào vai Beau Wilkes.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

    Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

  • Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'

    Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'

  • Người phán xử tập 33: Bảo 'Ngậu' là quân của Thế 'Chột'?

    Người phán xử tập 33: Bảo 'Ngậu' là quân của Thế 'Chột'?