Nữ du học sinh lặng lẽ làm từ thiện ở quê nhà Hà Tĩnh

“Hôm nay tự mình lái xe đi đến từng gia đình khó khăn trao tiếp những phần quà, cảm giác thật khó tả. Niềm hạnh phúc như thấm vào từng làn da thớ thịt”, nữ du học sinh Trần Thị Thùy Dương không kìm được cảm xúc khi chia sẻ về chuyến đi từ thiện ở quê nhà Hà Tĩnh.

Trần Thị Thùy Dương sinh năm 1991, là cựu du học sinh vừa tốt nghiệp trường ĐH Adelaide tại Nam Úc. Cô cũng là một học sinh giỏi có tiếng của tỉnh Hà Tĩnh trước khi lên đường đi du học.

Ngay sau khi trở về Việt Nam, Thùy Dương đã bắt tay vào việc kêu gọi vận động các nhà hảo tâm đóng góp, chia sẻ những đau thương với người dân bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 11 ở quê hương Hà Tĩnh.

Hôm 2/11, cô tất bật với chương trình ‘Trái tim sưởi ấm trái tim”, đi khắp vùng quê lũ lụt để trao tặng những phần quà thảo thơm. Và công việc từ thiện đó của Thùy Dương chưa dừng lại. Cô vẫn đang tự mình lặn lội đến những vùng xa hơn để chia sẻ khó khăn với người dân.

Chỉ trong vòng 1 tuần, Thùy Dương đã vận động quyên góp được số tiền gần 2200 đô la. Ấn tượng hơn, cuộc vận động diễn ra trên chính trang blog của cô nhưng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Thùy Dương chia sẻ: “Không có niềm vui nào bằng niềm vui được giúp đỡ người khác. Những gương mặt ngơ ngác của em bé 3 tuổi, nụ cười của em học sinh học lớp 11, của các cụ bà cụ ông năm nay đã hơn 80 sẽ mãi in sâu trong trái tim mình”.

Thùy Dương cho biết, những ngày qua cô đã được trải nghiệm những niềm hạnh phúc hiếm có trong đời.

Một số hình ảnh Thùy Dương làm từ thiện tại quê nhà Hà Tĩnh:

Tấm lòng thảo thơm của người con Hà Tĩnh

Thùy Dương thân thiện và cởi mở với mọi người, đặc biệt là các em bé

Cô cũng nhận được nhiều tình cảm yêu thương của người dân nơi đây

Những nụ cười rạng rỡ làm ấm lòng vùng quê bão lũ

Những món quà ý nghĩa của nữ du học sinh với bà con vùng lũ

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

    Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

  • Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

    Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

  • Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân

    Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân